Để dân có tết bình yên

Mấy ngày tết, dù rất bận rộn với công việc, nhưng các cán bộ, chiến sĩ Công an phường Cầu Ông Lãnh (quận 1, TPHCM) đều vui vẻ. Trong những ngày qua, ngoài nhiệm vụ tuần tra, ứng trực, các anh còn tổ chức đi thăm, tặng quà người nghèo, người lang thang, cơ nhỡ.

Trong dịp Tết Đinh Dậu, Công an phường Cầu Ông Lãnh đã vận động được 400 phần quà tặng các hộ nghèo tại 50 tổ dân phố và 3 ban điều hành khu phố. Đợt cao điểm phòng chống tội phạm do Công an TPHCM triển khai vẫn còn tiếp diễn. Điều này đồng nghĩa với công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu vẫn còn tiếp tục.

Mùng 2 Tết, mãi gần 10 giờ sáng, trung úy Phạm Tô Hồng Phong mới tranh thủ ăn sáng. Anh kể: “Từ sớm đến giờ tôi đi tuần tra địa bàn, chưa kịp ăn sáng. Ngày tết nên tôi vào khu chợ để nhắc bà con tiểu thương cẩn thận việc đốt nhang, vàng mã”. Lát sau, trung tá Trần Hữu Thành, Trưởng Công an phường Cầu Ông Lãnh, vừa cùng đoàn Đảng ủy, UBND phường đi thăm và tặng quà gia đình chính sách về tới. Trung tá Thành cho biết: “Đảng ủy, Ban giám đốc Công an TPHCM quy định ứng trực 30% quân số, nhưng ngày tết mấy năm nay, chúng tôi đều tổ chức ứng trực 50%, do nằm ở địa bàn trung tâm của TP. Ngoài việc ở phường, chúng tôi còn tham gia bảo vệ đường hoa và các mục tiêu trọng yếu khác. Nhìn chung, anh em đều phấn khởi công tác. Đến thời điểm này, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo tốt”.

Trong những ngày tết, tại các khu dân cư ở phường Cầu Ông Lãnh chưa xảy ra chuyện bất ổn nào về an ninh trật tự. Đây đó vẫn văng vẳng âm thanh karaoke, nhưng nếu đúng 22 giờ mà vẫn còn gây ồn thì cảnh sát khu vực đến nhắc ngay. Các tụ điểm cờ bạc đều được người dân phản ánh kịp thời và công an giải tán lập tức. Trung tá Thành cho biết: “Trước tết, công an phường đã tổ chức gặp các đối tượng có tiền án, tiền sự để nhắc nhở, tuy không nặng nề mang tính “gọi hỏi, răn đe” nhưng rất kiên quyết trong xử lý. Thậm chí, chúng tôi còn tổ chức tặng quà cho các đối tượng đó. Mình chân thành thì họ tiếp thu tốt. Nhờ vậy, các đối tượng này không quậy phá và đang hoàn lương, hòa nhập cộng đồng”.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh nhóm đối tượng tạt sơn vào nhà cụ bà gần 90 tuổi ở quận Tân Bình được camera an ninh ghi lại

Tái diễn đòi nợ kiểu khủng bố tinh thần

Càng cận Tết Nguyên đán, các hoạt động giải quyết tranh chấp, cho vay, đòi nợ càng rầm rộ. Từ ngày 1-1, Luật Đầu tư 2020 chính thức có hiệu lực đã cấm tổ chức, cá nhân đầu tư kinh doanh ngành nghề “Kinh doanh dịch vụ đòi nợ”. Tuy nhiên, tình trạng đòi nợ theo kiểu xã hội đen vẫn tái diễn tại TPHCM.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Tuần qua Báo SGGP đã chuyển 6 đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. 

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.