Đề nghị truy tố 2 đối tượng trong vụ chém chết người ở quận 3

SGGPO
Mâu thuẫn với ông Sang nên Trung về nhà kể cho nhóm rồi mang theo mã tấu kiếm ông Sang nói chuyện. Khi thấy ông Sang đi trên đường nhóm chặn lại đuổi chém khiến ông này bị đứt gần lìa cánh tay và tử vong sau đó.

Lê Tuấn Anh (trái) và Lê Ngọc Hùng tại cơ quan công an

Lê Tuấn Anh (trái) và Lê Ngọc Hùng tại cơ quan công an

Ngày 12-3, Cơ quan CSĐT Công an quận 3, TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra đề nghị truy tố với Lê Tuấn Anh (SN 2001, ngụ phường 1, quận 3) và Lê Ngọc Hùng (SN 1974, cha Tuấn Anh) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo điều tra, khoảng 15 giờ ngày 28-8-2019, ông Nguyễn Hữu Sang (SN 1974, ngụ phường 11, quận 10, hành nghề bán nước) và Phạm Phong Trung (tự Trung Anh, SN 1982, ngụ phường 1, quận 3) xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, ông Sang đã ném ly nước vào người của Trung và lấy dao đe doạ.

Trung trở về nhà kể lại với Phạm Phong Quang (thường gọi là Trung Em, SN 1984, ngụ quận 3), Vũ Thanh Long (tự là Hòa, SN 1985, ngụ quận 3) và Nguyễn Phú Bảo (SN 2002, ngụ quận 3). Cả nhóm mang theo 2 cây mã tấu tự chế dài khoảng 60cm đi tìm ông Sang để nói chuyện.

Đề nghị truy tố 2 đối tượng trong vụ chém chết người ở quận 3 ảnh 1 Công an khám nghiệm hiện trường

Hay tin nhóm Trung đi đánh nhau nên Hùng xin tham gia. Con trai Hùng là Tuấn Anh cũng lấy xe máy chạy theo sau. Khi tới đoạn đường Cao Thắng, phường 4, quận 3 thì nhóm thấy ông Sang chạy xe nên đuổi theo chặn đầu.

Sau đó, nhóm cầm mã tấu chém khiến ông Sang bị đứt gần lìa cánh tay. Gây án xong, nhóm vội tẩu thoát khỏi hiện trường. Ông Sang được đưa vào bệnh viện cấp cứu điều trị và tử vong sau hơn 1 tháng.

Qua truy xét, công an đã bắt giữ Hùng và Tuấn Anh. Theo lời khai và điều tra thì Hùng là người chứng kiến và tham gia cùng nhóm “giang hồ” dùng hung khí đuổi chém ông Sang. Hùng chính là người dùng gạch đá ném vào ông Sang để hỗ trợ nhóm “giang hồ”.

Đề nghị truy tố 2 đối tượng trong vụ chém chết người ở quận 3 ảnh 2 Nhóm đối tượng gồm: Trung Anh, Bảo, Trung Em, Long đang bỏ trốn

Riêng con của Hùng là Tuấn Anh chứng kiến sự việc và là người chở Quang về nhà sau khi cùng nhóm truy sát ông Sang đứt gần lìa cánh tay.

Để nhận được sự khoan hồng của luật pháp, Công an quận 3 đề nghị các đối tượng Trung, Quang, Long và Bảo nhanh chóng ra trình diện. Ai biết thông tin về 4 đối tượng trên xin vui lòng liên hệ với Công an quận 3 để cung cấp.

CHÂU TRỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vợ chồng Đường “Nhuệ” bắt nạn nhân tới nhà xin lỗi, rồi lôi lên tầng 2 hành hung dã man

Vợ chồng Đường “Nhuệ” bắt nạn nhân tới nhà xin lỗi, rồi lôi lên tầng 2 hành hung dã man

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thái Bình vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án "Cố ý gây thương tích" liên quan tới Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, ở TP Thái Bình, tức Đường “Nhuệ”) và Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, ở TP Thái Bình, vợ của Đường "Nhuệ") cùng một số đối tượng là đàn em của Đường "Nhuệ".

Tư vấn Pháp luật

Có được hoàn tiền khám chữa bệnh lúc chưa có thẻ BHYT?

Tôi đăng ký và đóng tiền bảo hiểm y tế (BHYT) ở trường. Sau đó, tôi đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nên đến phòng y tế trường để nhận thẻ BHYT nhưng nhân viên y tế trả lời chưa có thẻ và hướng dẫn tôi cứ đi khám, giữ hóa đơn lại rồi đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hoàn trả tiền. Vậy, tôi có được hoàn tiền không? (Bà Nguyễn Thị Mỹ Huyền, quận 7, TPHCM)?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án