Đề thi Ngữ Văn khá dễ, vừa sức

SGGPO
Sáng 9-8, sau khi kết thúc giờ làm bài môn Ngữ văn, nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái, vui vẻ vì đề thi khá dễ, vừa sức, các thí sinh dự đoán sẽ có nhiều điểm 6 - 7.

Nhiều thí sinh cho biết đề thi Ngữ Văn năm nay khá dễ, vừa sức và sẽ có nhiều điểm 6 và 7. Ảnh: TUẤN QUANG

Nhiều thí sinh cho biết đề thi Ngữ Văn năm nay khá dễ, vừa sức và sẽ có nhiều điểm 6 và 7. Ảnh: TUẤN QUANG

Tại TP Cần Thơ, thời tiết sáng nay khá dễ chịu, mát mẻ, không mưa rất thuận lợi cho các sĩ tử bước vào buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thí sinh Trần Tuấn An, tại điểm thi Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) phấn khởi cho biết: Con thấy đề thi Văn năm nay khá dễ, vừa sức. Với đề này, học sinh trung bình có thể dễ dàng lấy 5 điểm, nếu khá hơn tý thì dễ lấy 6-7 điểm.

Nhiều thí sinh được hỏi cho rằng, đề thi Ngữ Văn năm nay khá dễ là do phần đọc hiểu ngắn gọn, yêu cầu các câu hỏi của phần này khá cụ thể, dễ hiều. Đến phần Làm văn, ở câu 1 (2 điểm) cũng lấy ý từ nội dung của phần Đọc hiểu để ra đề, nên các em nắm bắt rất nhanh. Đặc biệt, tại câu 2 (5 điểm) của phần Làm văn đề thi đã cho sẵn ngữ liệu là đoạn trích của bài thơ “Đất nước – Nguyễn Khoa Điềm” thí sinh chỉ cần bám vào đó để làm bài.

Theo báo cáo từ Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cho biết, có 10.010 thí sinh có mặt dự thi, vắng 13 trường hợp.

Đề thi Ngữ Văn khá dễ, vừa sức ảnh 1 Lực lượng Công an tỉnh Sóc Trăng phát khẩu trang cho các thí sinh. Ảnh: TUẤN QUANG

Thí sinh Mai Thị Kim Xuyến, (tại điểm thi Trường THCS Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: cấu trúc đề thi sát với nội dung ôn thi trước đó, không đánh đố, dễ hiểu.

Cô Trương Diễm Phiến (giáo viên trường THPT Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng) cho biết: Đề thi năm nay không khó, vừa sức với các em. Với đề này, học sinh dễ lấy được từ 6-7 điểm.

Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết, buổi thi môn Ngữ văn, toàn tỉnh có 8.382 thí sinh dự thi (đạt tỉ lệ 99,85%) vắng 13 thí sinh, buổi thi an toàn, không có sự cố gì, tình hình thời tiết tốt.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh dự thi đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021,  tại Hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương, quận 1, sáng 7-7-2021. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đổi mới thi và tuyển sinh đại học: Kỳ tuyển sinh kỳ lạ

Mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2021 có nhiều điểm nghịch lý: điểm chuẩn vào nhiều trường cao chót vót, trong đó nhiều ngành có điểm chuẩn tăng đến 11 điểm, có ngành lấy điểm chuẩn trên 30 điểm, hàng trăm thí sinh dù đạt 29,5 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1… Điều đó khiến dư luận đặt câu hỏi: kỳ thi tốt nghiệp THPT liệu có còn phù hợp để làm căn cứ tuyển sinh?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

EMG Education triển khai Hệ thống học liệu trực tuyến EMG LMS

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với các tài liệu học tập của chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) trong giai đoạn học tập trực tuyến, trong năm học 2021-2022, EMG Education giới thiệu Hệ thống Học liệu trực tuyến EMG Learning Management System (LMS) để bổ trợ cho công tác dạy và học chương trình TATH. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục