Đề thi THPT 2019 chủ yếu là chương trình lớp 12

SGGP
Ngày 17-3, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019 với sự tham dự của hàng trăm trường đại học, cao đẳng.

Tại đây, chia sẻ về kỳ thi 2019, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Lê Hải An nhấn mạnh, phương án tổ chức kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019 về cơ bản vẫn giữ nguyên so với 2018, Bộ GD-ĐT chỉ tập trung điều chỉnh các vấn đề kỹ thuật liên quan đến chấm thi, tăng cường các khâu giám sát để đảm bảo kỳ thi được tổ chức an toàn, hiệu quả, công bằng, khách quan hơn. “Đề thi năm nay vẫn bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh”, Thứ trưởng Lê Hải An khẳng định.

Về công tác tuyển sinh năm 2019, ông An cho biết, vừa qua Bộ GD-ĐT đã ban hành 2 thông tư quan trọng, gồm thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy và thông tư sửa đổi bổ sung một số điều quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng, các ngành đào tạo giáo viên, trình độ đại học, thạc sĩ. Đáng chú ý, quy chế tuyển sinh đại học năm nay vẫn giữ ổn định như năm 2018, tuy nhiên có 2 điểm mới; đó là bổ sung quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng với khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề và bắt buộc thí sinh đã xác nhận nhập học phải nộp bản gốc giấy chứng nhận điểm thi.

Ngày 17-3, Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức Ngày hội thông tin tuyển sinh 2019. Tại ngày hội, hơn 5.200 em học sinh từ nhiều trường THPT tại TPHCM và các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, An Giang, Long An, Tây Ninh... cùng 300 phụ huynh nghe giới thiệu về Trường Đại học Quốc tế, các nét mới trong tuyển sinh năm học 2019 - 2020 của trường; tham quan trường, tham gia hoạt động của các câu lạc bộ, đội nhóm sinh viên. Các em học sinh cũng được thi thử bài thi kiểm tra năng lực của Trường Đại học Quốc tế để trải nghiệm thật về kỳ thi kiểm tra năng lực chính thức do Đại học Quốc gia TPHCM sắp tổ chức thi cho toàn hệ thống các trường thành viên.

Trường Đại học Quốc tế là trường đại học công lập đa ngành sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu. 

PHAN THẢO - ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên Xuất phát ở đợt bơi chung kết 100m ngửa nữ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đoạt HCV thứ 5, Ánh Viên bước vào “ngôi đền huyền thoại” của SEA Games

Hơi hồi hộp đôi chút ở đường đua chung kết 100m ngửa nữ, khi kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên để các đối thủ Singapore và Thái Lan bám đuổi quyết liệt, không còn giữ được sự cách lớn như trước đây, tuy nhiên cô gái vàng của đội tuyển bơi lội vẫn giành chiến thắng, mang về tấm HCV cá nhân thứ 5 cho đoàn thể thao Việt Nam.

Giáo dục hội nhập

ICAEW tổ chức hội thảo “Train the Trainers”

Vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) tổ chức hội thảo "Train the Trainers" dành cho giảng viên từ 16 trường đại học hàng đầu về kinh tế, tài chính, kế toán, kinh doanh của Việt Nam và các đối tác đào tạo của ICAEW tại TPHCM và Hà Nội.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng