Đề xuất kiểm tra công vụ bằng hình thức trực tuyến

SGGPO
Sáng ngày 15-4, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức giao ban tháng 4-2020. Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã cho ý kiến một số nội dung quan trọng trong bối cảnh dịch Covid-19 có thể kéo dài.

Theo đó, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Nội vụ tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế; tiếp tục tổ chức thực hiện công tác phòng dịch, tiếp tục duy trì họp trực tuyến; tổ chức sơ kết đánh giá 15 ngày thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đề xuất kiểm tra công vụ bằng hình thức trực tuyến ảnh 1 Bộ Nội vụ giao ban lãnh đạo sáng ngày 15-4. Ảnh: THANH TUẤN

Từ nay đến cuối tháng 4-2020, Bộ Nội vụ có nhiều văn bản, đề án phải trình cấp có thẩm quyền, do đó, Bộ trưởng yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương hoàn thiện, xin ý kiến thẩm định của Bộ Tư pháp, nhất là đối với các Nghị định hướng dẫn thi hành các Luật có hiệu lực từ ngày 1-7. Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cũng đề nghị các đơn vị, căn cứ nhiệm vụ được giao, các đơn vị có kế hoạch cụ thể, không để chậm trễ các văn bản trình cấp có thẩm quyền.

Người đứng đầu Bộ Nội vụ giao Thư ký Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, đề xuất kiểm tra công vụ một số bộ, ngành, địa phương bằng hình thức trực tuyến trong tháng 4-2020.

Theo đề nghị của Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, thời gian tới Ban Tôn giáo Chính phủ theo dõi sát tình hình hoạt động của các tôn giáo, nhất là trong điều kiện cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để các vấn đề phức tạp, nhạy cảm xảy ra; tham mưu, đề xuất kịp thời cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý các cá nhân, tổ chức tôn giáo vi phạm pháp luật.

Trong cuộc giao ban này, ông Lê Vĩnh Tân cũng đồng ý với đề xuất về việc tổ chức Hội nghị trực tuyến với 43 địa phương để hướng dẫn các nội dung liên quan đến việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019-2021.

Theo báo cáo của Bộ Nội vụ, từ ngày 1-1 đến ngày 14-4, Bộ Nội vụ được giao 76 nhiệm vụ; trong đó, đã hoàn thành 31 nhiệm vụ (40,79%), đang thực hiện trong hạn 45 nhiệm vụ (59,21%).

Các dự án luật như: Luật Thanh niên (sửa đổi); Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi); đề xuất xây dựng Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở đã thực hiện theo đúng kế hoạch, đảm bảo tuân thủ thời gian trình cấp có thẩm quyền.

Hiện tại, Bộ Nội vụ đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Lưu trữ tài liệu điện tử của các cơ quan nhà nước giai đoạn 2020-2025”; đã trình Chính phủ các dự thảo nghị định hướng dẫn thực hiện Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện Nghị quyết số 37 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 653 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã; báo cáo hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về đẩy mạnh phân cấp quản lý hành chính nhà nước theo ngành, lĩnh vực…

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Tài xế lại phản đối thu phí tại trạm BOT Kiến Xương

Ngày 15-8, tại trạm thu phí BOT Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (hoàn vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp đường 39B đoạn tuyến tránh Thanh Nê), hàng trăm người dân cùng phương tiện đã tập trung để phản đối việc siết chặt hoạt động thu phí. 

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />