Đêm nhạc “Nguyễn Hồng Sơn - Xanh trong trắng“: Gây quỹ ủng hộ Trường Sa

SGGPO
Chiều 22-11, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Công ty cổ phần Người Sài Gòn phối hợp tổ chức giới thiệu chương trình “Xanh trong trắng”- Đêm nhạc Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Sơn. 

Ban tổ chức chia sẻ tại buổi họp báo chương trình “Nguyễn Hồng Sơn - Xanh trong trắng”

Ban tổ chức chia sẻ tại buổi họp báo chương trình “Nguyễn Hồng Sơn - Xanh trong trắng”

Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 – 22-12-2017), kỷ niệm 45 năm chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” và kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, chương trình sẽ được tổ chức tại Nhà hát Quân đội phía Nam vào ngày 2-12-2017 và tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 10-12-2017.

Đêm nhạc “Xanh trong Trắng” gồm hai phần chính gồm: Phần đầu “Hát về tình yêu, đất nước, con người” và phần còn lại là “Hát về hai màu áo” với những ca khúc do Thiếu tướng, PGS-TS, Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) sáng tác với nội dung khắc họa hình ảnh, tấm lòng của người chiến sĩ quân y với hai vai trò vừa là anh Bộ đội Cụ Hồ vừa là người bác sĩ dành trọn trái tim cho đồng đội, cho bệnh nhân ở những cung bậc cảm xúc, hoàn cảnh đầy thử thách, gian khó.

Câu chuyện về cuộc đời của tác giả được khắc họa bằng những tác phẩm âm nhạc được đầu tư dàn dựng công phu, được các nhạc sĩ, ca sĩ tên tuổi thể hiện. Đặc biệt, trong nhiều ca khúc của Chương trình “Xanh trong trắng” thể hiện tình yêu đặc biệt của tác giả đối với biển đảo, với Trường Sa của Tổ quốc, tiêu biểu như: Sức sống Trường Sa, Sinh ra ở Trường Sa, Phút lặng yên trên biển, Tạm biệt Trường Sa…

Cũng theo ban tổ chức, toàn bộ kinh phí thu được sẽ nhằm mục đích “Gây quỹ ủng hộ cho Trung tâm y tế Thị trấn Trường Sa - máy thở cho Trường Sa”.


Là một người nặng lòng với Trường Sa, PGS.TS, thầy thuốc nhân dân, bác sĩ Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện 175 đã từng tổ chức khá nhiều hoạt động “Góp đá xây Trường Sa” “Máy thở cho Trường Sa”. Với riêng việc bán Album nhạc “Sức sống Trường Sa”, thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn đã góp 3 tỷ đồng vào quỹ ủng hộ cho Trường Sa.

ĐÀO THỤY - THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.