Đến hết quý I -2011, đạt khoảng 200.000 chỗ ở cho sinh viên

(SGGPO).- Đó là kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về tình hình xây dựng ký túc xá sinh viên năm 2009-2010 và kế hoạch xây dựng ký túc xá sinh viên năm 2011 vừa được đưa ra.

Hơn một năm qua, Chương trình xây dựng nhà ở cho sinh viên đã được các bộ, ngành, địa phương triển khai tích cực, tuy nhiên tiến độ triển khai của một số đự án ở các địa phương còn chậm, vì vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính và các cơ quan, địa phương rà soát cụ thể tiến độ giải ngân năm 2009, 2010, có biện pháp đôn đốc, kiểm tra các địa phương, đơn vị triển khai chậm nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện, phấn đấu hoàn thành dứt điểm kế hoạch xây dựng ký túc xá sinh viên vào cuối năm 2011. Trước mắt phấn đấu hoàn thành mục tiêu đến hết quý I -2011 đạt khoảng 200.000 chỗ ở cho sinh viên với tổng mức đầu tư khoảng 8.000 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ.

Về việc bổ sung vốn năm 2010 và ứng vốn năm 2011, Phó Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ động phối hợp với các bộ ngành liên quan lên phương án bổ sung, ứng vốn cho các dự án theo hướng: thanh toán cho các dự án đã hoàn thành; bố trí đủ vốn cho các dự án đã được phê duyệt, có tỷ lệ giải ngân cao (từ 80% trở lên) và bảo đảm khả năng giải ngân trong năm 2010. Riêng đối với các dự án của TP Hà Nội và TPHCM bố trí đủ vốn để hoàn trả phần vốn địa pưhơng đã ứng trước năm 2010.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.