Đến hết quý I -2011, đạt khoảng 200.000 chỗ ở cho sinh viên

(SGGPO).- Đó là kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về tình hình xây dựng ký túc xá sinh viên năm 2009-2010 và kế hoạch xây dựng ký túc xá sinh viên năm 2011 vừa được đưa ra.

Hơn một năm qua, Chương trình xây dựng nhà ở cho sinh viên đã được các bộ, ngành, địa phương triển khai tích cực, tuy nhiên tiến độ triển khai của một số đự án ở các địa phương còn chậm, vì vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính và các cơ quan, địa phương rà soát cụ thể tiến độ giải ngân năm 2009, 2010, có biện pháp đôn đốc, kiểm tra các địa phương, đơn vị triển khai chậm nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện, phấn đấu hoàn thành dứt điểm kế hoạch xây dựng ký túc xá sinh viên vào cuối năm 2011. Trước mắt phấn đấu hoàn thành mục tiêu đến hết quý I -2011 đạt khoảng 200.000 chỗ ở cho sinh viên với tổng mức đầu tư khoảng 8.000 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ.

Về việc bổ sung vốn năm 2010 và ứng vốn năm 2011, Phó Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ động phối hợp với các bộ ngành liên quan lên phương án bổ sung, ứng vốn cho các dự án theo hướng: thanh toán cho các dự án đã hoàn thành; bố trí đủ vốn cho các dự án đã được phê duyệt, có tỷ lệ giải ngân cao (từ 80% trở lên) và bảo đảm khả năng giải ngân trong năm 2010. Riêng đối với các dự án của TP Hà Nội và TPHCM bố trí đủ vốn để hoàn trả phần vốn địa pưhơng đã ứng trước năm 2010.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.