Đèn lồng Hội An là tặng phẩm cho các đại biểu tham dự APEC

SGGPO
Tại Hội nghị các Bộ trưởng tài chính APEC diễn ra tại Hội An vào ngày 19 đến ngày 21-10, tỉnh Quảng Nam sẽ tặng lồng đèn Hội An cho 500 đại biểu tham dự; tặng 30 bức tranh Chùa Cầu mạ vàng cho đại biểu là Bộ trưởng, Trưởng đoàn các nền kinh tế, các định chế tài chính tín dụng quốc tế,...

Ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, tại buổi họp báo thông tin về các sự kiện, hoạt động tại Quảng Nam trong khuôn khổ Năm APEC Việt Nam - 2017

Ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, tại buổi họp báo thông tin về các sự kiện, hoạt động tại Quảng Nam trong khuôn khổ Năm APEC Việt Nam - 2017

Sáng nay 17-10, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin về các sự kiện, hoạt động tại Quảng Nam trong khuôn khổ Năm APEC Việt Nam - 2017.

Ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết: Năm 2017, Việt Nam đăng cai tổ chức Diễn đàn Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 25 (APEC 25), đây là sự kiện đối ngoại mang ý nghĩa rất to lớn và quan trọng đối với Việt Nam.

Tỉnh Quảng Nam được Chính phủ chọn là địa phương phối hợp tổ chức một số sự kiện, hoạt động, trong đó đáng chú ý là Hội nghị Bộ trưởng Tài chính, Chương trình tham quan dành cho phu nhân, phu quân các Trưởng đoàn dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Chương trình Tiếng nói tương lai (VOF).

Từ ngày 19 đến ngày 21-10, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính diễn ra tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) với số lượng khoảng 500 đại biểu.

Tại hội nghị này, tỉnh Quảng Nam cũng sẽ tặng khoảng 500 suất quà cho các đại biểu tham dự Hội nghị là cặp lồng đèn Hội An có in logo APEC Việt Nam 2017 và hình ảnh nhận diện của tỉnh Quảng Nam (logo tỉnh Quảng Nam).

Tỉnh Quảng Nam cũng sẽ tặng 30 bức tranh Chùa Cầu mạ vàng cho đại biểu là Bộ trưởng, Trưởng đoàn các nền kinh tế, các định chế tài chính tín dụng quốc tế...

Ngoài ra, Ủy ban Quốc gia APEC và UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức Chương trình tham quan dành cho phu nhân, phu quân các Trưởng đoàn cấp cao dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, dự kiến diễn ra vào ngày 11-11 tại Phố cổ Hội An, Làng lụa Hội An.

Cũng trong dịp này, Chương trình Tiếng nói tương lai (VOF) sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 11-11 tại Đại học Đà Nẵng (TP Đà Nẵng) và TP Hội An, TP Tam Kỳ, huyện Phú Ninh của tỉnh Quảng Nam, thu hút khoảng 160 sinh viên, thanh niên của các nền kinh tế APEC.

Bên cạnh đó, giải golf cho các đại biểu Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC, dự kiến tổ chức vào ngày 4-11) và tiệc Gala dinner (vào tối ngày 8-11 tại Sân golf Montgomerie Links) cho các đại biểu tham dự các chương trình hoạt động liên quan tại Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Năm APEC Việt Nam - 2017 như: Sự kiện Nhật Bản tại Hội An (dự kiến bắt đầu vào ngày 10-11).

Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam đã chủ động xây dựng các tour du lịch dành cho đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao APEC và phóng viên báo chí nước ngoài tham dự đưa tin về Tuần lễ cấp cao APEC.

Ngoài ra, để chào mừng và tích cực hưởng ứng Năm APEC Việt Nam - 2017, tỉnh Quảng Nam chủ trương đăng cai tổ chức các sự kiện, hoạt động xúc tiến đầu tư, giao lưu kinh tế, văn hóa, du lịch trên địa bàn tỉnh.

Để đảm bảo hội nghị diễn ra thành công, UBND tỉnh Quảng Nam triển khai tất cả các phương án đảm bảo an ninh, an toàn. Các điều kiện về đảm bảo an ninh an toàn vệ sinh thực phẩm, sẵn sàng ứng cứu y tế các trường hợp khẩn cấp xảy ra cho đại biểu được triển khai tích cực tại 3 địa điểm phục vụ ăn, nghỉ của đại biểu tham dự hội nghị: khách sạn Palm Garden Resort Hội An, khách sạn Sunrise Hội An, khách sạn Tropical Hội An.

Đến thời điểm hiện nay, Tiểu ban Lễ tân Hậu cần và các tiểu ban liên quan thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã tổ chức nhiều đợt tiền trạm với sự tham gia của các đoàn tiền trạm quốc tế các nền kinh tế thành viên APEC 2017 tại thành phố Hội An để chuẩn bị cho chương trình tham quan; đã tổ chức thành công đợt sơ duyệt do Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 Bùi Thanh Sơn chỉ đạo vào ngày 30-9-2017.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

Tháo gỡ để ngăn đình trệ vận tải hàng hóa

Mặc dù Chính phủ và các bộ ngành đã tích cực tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, tuy nhiên, trên thực tế, các doanh nghiệp vẫn đang phải oằn mình bởi gánh nặng chi phí, đối mặt với ùn tắc ngay cả trên tuyến đã được công bố là “luồng xanh” quốc gia.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn