Dị nhân mới sẽ… kinh dị

SGGP
Sau hơn 3 năm bị trì hoãn, rốt cuộc bộ phim The New Mutants (Dị nhân, Thế hệ mới) cũng đã thông báo ngày công chiếu (dự kiến ngày 3-4 tới).

Một poster quảng cáo phim The New Mutants

Một poster quảng cáo phim The New Mutants

Đối với giới “nghiện” phim Marvel, đây là một dự án khá táo bạo, kết hợp dòng phim siêu anh hùng với thể loại phim kinh dị. The New Mutants là tuyến ngoại truyện của loạt phim X-Men. Chỉ có điều là trong phim X-Men, có trường thần đồng của giáo sư Charles Xavier, trong khi truyện The New Mutants lại diễn ra trong một trại giam cách ly chẳng khác gì một bệnh viện điều trị tâm thần.

Các dị nhân trẻ tuổi trong The New Mutants bị giam giữ trong một cơ sở bí mật, họ phải tự học cách kiểm soát năng lực siêu nhiên của mình để thoát khỏi trại giam, nhưng đồng thời họ phải đối phó với một mối hiểm nguy từ bên trong, một hung thần có tên là Demon Bear (Gấu Ma) ban đầu vô hình, nhưng lại có nhiều khả năng biến hóa, sức mạnh tăng thêm nhờ hấp thụ cảm giác sợ hãi của đối phương.

Có thể nói, The New Mutants được xem như là chuyến phiêu lưu thám hiểm đầu tiên trong thể loại phim kinh dị của vũ trụ điện ảnh Marvel.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh trong phim 11 tháng 5 ngày

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Đen mang liveshow lên Netflix: Từ hành trình âm nhạc không ai hiểu đến sự đồng điệu hàng triệu con tim

Từ 0 giờ ngày 1-10, “Show của Đen” sẽ chính thức được trình chiếu trên Netflix tại Việt Nam và một số quốc gia như Brunei, Campuchia, Đông Timor, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Philippines... Cùng thời điểm, show được đăng tải lên kênh YouTube của Đen, bản audio các phần trình diễn cũng có mặt trên nền tảng nhạc số.

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa