Diễn tập phòng cháy tại trung tâm thương mại 7 tầng ở TPHCM

SGGPO

Ngày 19-5, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCN (PC07, Công an TPHCM) tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trung tâm thương mại Gigamall (TP Thủ Đức, TPHCM). Tham dự có Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu.

Buổi diễn tập quy mô lớn, với 1.200 tham gia. Ảnh: VĂN MINH

Buổi diễn tập quy mô lớn, với 1.200 tham gia. Ảnh: VĂN MINH

Tình huống cháy giả định xảy ra tại khu vực bếp ăn của nhà hàng tại tầng 5 trong trung tâm thương mại Gigamall. Ngay lập tức, đám cháy lan sang các khu vực khác trong trung tâm thương mại.

Diễn tập phòng cháy tại trung tâm thương mại 7 tầng ở TPHCM ảnh 1 Gần 150 cán bộ, chiến sĩ và hàng chục xe chữa cháy, xe thang cứu hộ được điều đến hiện trường. Ảnh: VĂN MINH

Lúc xảy ra vụ cháy, bên trong trung tâm thương mại có gần 1.200 người, gồm nhân viên và khách hàng. Mọi người xô đẩy nhau tìm cách thoát ra ngoài, dẫn đến nhiều người bị thương, bị kẹt lại.

Nhận được tin báo cháy, PC07 huy động gần 150 cán bộ, chiến sĩ, hàng chục xe chữa cháy, xe thang cứu hộ khẩn trương đến hiện trường giải cứu gần 1.000 người đang mắc kẹt bên trong trung tâm thương mại.

Diễn tập phòng cháy tại trung tâm thương mại 7 tầng ở TPHCM ảnh 2 Đưa những người bị mắc kẹt bên trong trung tâm thương mại 7 tầng ra ngoài an toàn. Ảnh: VĂN MINH

Ngoài ra, lực lượng cảnh sát đã điều xe thang để giải cứu 10 người mắc kẹt trên tầng 7 của trung tâm.

Diễn tập phòng cháy tại trung tâm thương mại 7 tầng ở TPHCM ảnh 3 Cấp cứu những người bị ngạt. Ảnh: VĂN MINH

Tại hiện trường, Thiếu tá Lê Tấn Châu, Phó Trưởng Phòng PC07 cho biết, đây là buổi diễn tập PCCC&CNCN cấp thành phố, nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ, nâng cao năng lực điều hành chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có cháy lớn.

Diễn tập phòng cháy tại trung tâm thương mại 7 tầng ở TPHCM ảnh 4 Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia diễn tập. Ảnh: VĂN MINH

Thiếu tá Lê Tấn Châu cũng thông tin thêm, PC07 đã triển khai lực lượng PCCC&CNCN ở mỗi điểm bầu cử để đảm bảo an toàn cháy nổ trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ở mỗi điểm bầu cử cũng được trang bị tại chỗ các phương tiện PCCC nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cháy nổ.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch đặc thù

Với vị trí giao thoa giữa vùng Đông Nam bộ và vùng ĐBSCL, liền kề TPHCM - trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và nằm trên tuyến du lịch quốc gia TPHCM - ĐBSCL, trên trục tuyến du lịch xuyên Á, Long An có lợi thế quan trọng trong phát triển du lịch. Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, ngành du lịch đã tập trung đầu tư, khai thác các hình thức du lịch đặc thù, sản phẩm du lịch đặc sắc… để khôi phục, phát triển du lịch của tỉnh nhà.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

" />