Điện thoại phát nổ khi vừa sạc vừa sử dụng, thanh niên bị dập bàn tay

SGGPO

Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau vừa tiếp nhận 1 bệnh nhân bị dập nát bàn tay do điện thoại phát nổ khi người này vừa sạc, vừa nghe điện thoại.

Bàn tay của V. bị dập nát khi điện thoại phát nổ khi vừa sạc, vừa sử dụng

Bàn tay của V. bị dập nát khi điện thoại phát nổ khi vừa sạc, vừa sử dụng

Ngày 11-2, bác sĩ Nguyễn Minh Lễ, Trưởng Khoa ngoại Chấn thương Chỉnh hình bỏng (Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau), xác nhận khoa đang điều trị cho bệnh nhân T.Q.V. (19 tuổi, ngụ xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình) với bàn tay dập nát do điện thoại phát nổ khi vừa sạc, vừa sử dụng.

Trước đó, bệnh nhân V. nhập viện cấp cứu với bàn tay trái bị dập nát. Ê kíp trực nhanh chóng cấp cứu, cắt bỏ 3 ngón của bàn tay và xử lý vết thương. Hiện tình trạng sức khỏe của V. đã ổn định.

Người nhà cho biết V. vừa sạc điện thoại vừa sử dụng. Trong lúc đang sử dụng thì bất ngờ điện thoại phát nổ khiến bàn tay của V. gần như dập nát.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Phòng tránh Covid-19 bằng luyện tập đúng cách

Thời gian nghỉ học do dịch Covid-19 kéo dài, với tâm lý ngại cho con em ra đường, nhiều phụ huynh đã chọn cho trẻ tự tập thể dục tại nhà. Thế nhưng, việc cho trẻ tập luyện trong môi trường máy lạnh ngột ngạt, thiếu ánh nắng mặt trời sẽ tạo điều kiện cho virus gây bệnh dễ dàng tấn công trẻ. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.