Điều chuyển lãnh đạo ban quản lý dự án chưa làm tốt nhiệm vụ


Thời gian qua, công tác quản lý chất lượng các công trình giao thông còn nhiều yếu kém, dẫn đến tình trạng nhiều công trình bị hư hỏng, xuống cấp ngay khi vừa được đưa vào khai thác, điển hình là tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

 Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất lượng công trình, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã giao Cục Quản lý chất lượng và xây dựng công trình giao thông tăng cường kiểm tra giám sát hiện trường, kịp thời báo cáo lãnh đạo bộ các khó khăn vướng mắc để có phương án xử lý, đặc biệt là đối với các dự án có nghi ngờ về quy trình, chất lượng hoặc có ý kiến phản ánh của người dân và công luận.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng đặc biệt lưu ý đến việc đánh giá năng lực của lãnh đạo các ban quản lý dự án, các chủ thể tham gia dự án liên quan đến công tác giải ngân, trên cơ sở đó tiến hành kiểm điểm cuối năm và có thể điều chỉnh phân công nhiệm vụ đối với lãnh đạo ban chưa làm tốt nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Tin buồn