Điều tra kho hàng không hóa đơn là nhà ở của cán bộ biên phòng An Giang

SGGPO
Ngày 12-3, Công an tỉnh An Giang cho biết, đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra vụ phát hiện các kho hàng không hóa đơn, chứng từ. Các kho hàng này lại là nhà ở của một cán bộ thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang. 
Điều tra kho hàng không hóa đơn là nhà ở của cán bộ biên phòng An Giang ảnh 1 Nhiều sản phẩm hàng hóa qua sử dụng, không có chứng từ hợp lệ

Cụ thể, cuối tháng 2-2021, Tổ công tác phòng chống buôn lậu (Công an tỉnh An Giang) phối hợp cùng lực lượng chức năng đã kiểm tra hành chính 3 căn nhà tại phường Vĩnh Ngươn (TP Châu Đốc) gồm: căn nhà thuộc tổ 5, khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Ngươn do ông H.V.N. (cán bộ thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang), cùng vợ ông làm chủ hộ; cùng căn nhà thuộc tổ 5, khóm Vĩnh Tân, phường Vĩnh Ngươn, cũng thuộc sở hữu của vợ chồng ông N.; căn nhà thuộc tổ 5, khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Ngươn do bà Trần Thị D. (51 tuổi) làm chủ hộ (bà Trần Thị D. là chị vợ của ông N.).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 1.140 sản phẩm (đồ điện, điện gia dụng, hàng tiêu dùng… đã qua sử dụng) và hơn 1,3 tấn hàng hóa xuất xứ nước ngoài, không hóa đơn, chứng từ; tất cả được lập biên bản tạm giữ, để tiếp tục điều tra làm rõ.

Điều tra kho hàng không hóa đơn là nhà ở của cán bộ biên phòng An Giang ảnh 2 Số lượng hàng không gõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng phát hiện trong 3 căn nhà trên

Được biết thời gian qua, ông N. đi học ở Đà Lạt (Lâm Đồng) và bước đầu bà D. nhận là chủ của số hàng hóa trên.  

Công an tỉnh An Giang cho rằng, vụ việc khá phức tạp bởi có liên quan đến cán bộ thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh. Vì vậy, Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo Công an TP Châu Đốc tiếp tục điều tra xác minh, làm rõ nguồn gốc, giá trị hàng hóa thu giữ… nhằm xử lý đúng theo quy định pháp luật. Song song đó, Công an tỉnh An Giang phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang xác minh làm rõ vai trò, trách nhiệm của ông N. trong việc này, vì sao lại để hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất hiện trong nhà của mình và người thân…

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP vào chiều 12-3, đại tá Nguyễn Thượng Lễ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, bước đầu đã nắm thông tin vụ việc trên và đang phối hợp với lực lượng công an kiểm tra, làm rõ. Song song đó, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã gọi ông N. (đang học ở Đà Lạt, xin phép trở về An Giang) để báo cáo cụ thể sự việc về hàng hóa không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng phát hiện trong nhà mình (cho dù là của chị vợ gửi và giá trị hàng hóa không lớn). Khi đó, nếu phát hiện có sai phạm thì sẽ kiểm điểm trách nhiệm và xử lý theo quy định.

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Sau khi dùng thanh kim loại để khoét tường trốn khỏi nơi giam giữ thuộc nhà tạm giữ Công an Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị), suốt gần 3 tháng, 2 đối tượng đã liên tục di chuyển và lẩn trốn ở các khu vực rừng hẻo lánh thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông (Quảng Trị) để tránh sự vây bắt của lực lượng chức năng.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sau hơn một tháng nhận được kết luận điều tra của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trả hồ sơ đề nghị làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) trong việc kiểm tra Công ty Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế.