Điều tra vụ rắn xuất hiện trên máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất

SGGPO
Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập tổ điều tra sự việc rắn cảnh xuất hiện trên máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất hôm 7-6. Tổ điều tra sẽ làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan đến hành vi mang động vật cảnh lên máy bay và để lọt động vật cảnh qua các khâu kiểm tra an ninh.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) Đinh Việt Thắng vừa cho biết đã thành lập tổ điều tra sự việc rắn cảnh xuất hiện trên máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất hôm 7-6.

Theo đó, trên chuyến bay VJ162 khởi hành từ TPHCM đi Hà Nội, tiếp viên đã phát hiện có rắn trên hộc hành lý phía trên khi máy bay chuẩn bị cất cánh. Cơ trưởng đã quyết định cho máy bay quay lại sân đỗ, chuyển hành khách sang máy bay mới.

Theo Cục HKVN, con rắn được phát hiện dài khoảng 20cm, là loại rắn cảnh, không phải rắn độc, có thể do hành khách mang lên máy bay theo hành lý xách tay.  Do có kích thước nhỏ, hình ảnh tương tự như chất hữu cơ thông thường nên máy soi chiếu khó xác định khi phân tích.

Cục HKVN đang yêu cầu các bên liên quan báo cáo, làm rõ sự việc, lập tổ xác minh để đưa ra hình thức xử lý. Theo quy định hiện hành, động vật cảnh vận chuyển dạng hành lý ký gửi chỉ bao gồm chó, mèo, chim. Các vật nuôi khác không được coi là động vật cảnh và phải được vận chuyển theo đường hàng hóa với các quy cách đóng gói đặc biệt.

Cảng vụ hàng không miền Nam cũng đang chỉ đạo rà soát máy soi chiếu an ninh để điều tra, làm rõ vụ việc.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU