Đồ nhựa dùng một lần chiếm 72% lượng rác thải nhựa

Bà Phạm Thu Hằng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam, Bộ TN-MT, cho biết, năm 2021, Ngân hàng Thế giới đã khảo sát 24 sông tại 10 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Bà Phạm Thu Hằng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam, Bộ TN-MT, cho biết, năm 2021, Ngân hàng Thế giới đã khảo sát 24 sông tại 10 tỉnh, thành phố của Việt Nam; bao gồm: Lào Cai, Hải Phòng, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, TPHCM, Sóc Trăng, Cần Thơ và Kiên Giang.

Kết quả, trong tổng số rác thu gom được dọc sông, rác thải nhựa chiếm 79,9% về số lượng và 57,2% về trọng lượng. Các đồ nhựa dùng một lần chiếm 72% tổng lượng rác thải nhựa. Số lượng rác thải nhựa trung bình ở các vị trí bờ sông thuộc khu vực đô thị cao gần gấp hai lần so với các vị trí bờ sông thuộc khu vực nông thôn.

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.