Đoàn nghệ sĩ vở kịch hát "Nợ nước non" dâng hương Bác Hồ

SGGP
Chiều 24-7, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Bến Nhà Rồng, đoàn nghệ sĩ vở kịch hát Nợ nước non đã đến dâng hương Bác Hồ, Bác Tôn và tham quan bảo tàng. 

PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, dẫn đầu đoàn nghệ sĩ với hơn 50 người, thành kính dâng hương, tưởng niệm. 

Đoàn nghệ sĩ vở kịch hát 'Nợ nước non' dâng hương Bác Hồ ảnh 1 PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ cùng đoàn tham quan tìm hiểu về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng. Ảnh: Thanhuytphcm.vn

Hoạt động dâng hương và tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh mang ý nghĩa như một buổi sinh hoạt ngoại khóa, giúp các nghệ sĩ, nhân viên Nhà hát Cải lương Việt Nam và Đoàn Nghệ thuật UNESCO di sản dân ca xứ Nghệ mở rộng sự hiểu biết về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó khơi gợi nên những cảm xúc sâu sắc khi trình diễn tác phẩm sân khấu về Bác - Nợ nước non. 

Vở kịch hát Nợ nước non (dựa trên tiểu thuyết Nước non vạn dặm của tác giả PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ; soạn giả Hoàng Song Việt phụ trách chuyển thể cải lương; đạo diễn: TS - NSND Triệu Trung Kiên), biểu diễn phục vụ khán giả TPHCM vào hai tối 25 và 26-7 tại Nhà hát TP, được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình TPHCM vào tối 25-7. 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà văn Lại Văn Long

Nhà văn Lại Văn Long: Tác phẩm đỉnh cao không thuộc về lượng mà là chất

Sau giải nhất Cuộc thi Truyện ngắn Báo Văn Nghệ 1990-1991, nhà văn Lại Văn Long viết khá sung sức với những tác phẩm gây tiếng vang đã ra mắt bạn đọc như: Đứa con thời hậu chiến, Mật danh Đ9, Thạch đế, Thủy Cơ, Đường lên trời xa lắm, Gia tộc tướng cướp, Người khổng lồ đội mồ kể chuyện… Mới đây, ông ra mắt bộ tiểu thuyết hình sự Hồ sơ lửa, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings xác lập là Bộ tiểu thuyết hình sự nhiều tập nhất Việt Nam. 

Phim

Ngừng đổ thừa khi phim thất bại

Nhiều phim Việt thất bát ở doanh thu phòng vé đã cho thấy sự bất ổn trong khâu làm phim hiện nay. Thay đổi là điều tất yếu, nhưng thay đổi như thế nào để nâng chất, lấy lại niềm tin khán giả lại không phải là việc đơn giản. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey ra mắt sách “Chữa lành những sang chấn tuổi thơ”

Với cuốn sách Chữa lành những sang chấn tuổi thơ (Saigon Books và NXB Thế giới), nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey cùng Tiến sĩ, bác sĩ Bruce D. Perry đã giúp bạn đọc khám phá những tác động của mất mát đau thương, ngược đãi, lạm dụng tình dục, phân biệt chủng tộc, kỳ thị nữ giới, bạo lực gia đình... để từ đó hiểu thêm về sức khỏe, quá trình chữa lành cũng như khả năng phục hồi và trưởng thành sau sang chấn.

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.

Mỹ thuật

Bước mở đầu cho thị trường mỹ thuật chuyên nghiệp

Cuối tháng 11 vừa qua, giới nghệ thuật lẫn các nhà sưu tập được mùa triển lãm. Chỉ tính riêng tại Hà Nội và TPHCM có đến 14 triển lãm diễn ra cùng lúc, đây có thể nói là số triển lãm cùng lúc nhiều nhất từ sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nay.