Đoàn thanh sát viên IAEA tới Bình Nhưỡng

Ngày 14-7, đoàn thanh sát viên của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) gồm 10 người đã tới thủ đô Bình Nhưỡng của CHDCND Triều Tiên để tiến hành giám sát việc nước này  đóng cửa lò phản ứng hạt nhân Yongbyon như thỏa thuận giải giáp hạt nhân đạt được hồi tháng 2 tại cuộc đàm phán sáu bên ở Bắc Kinh (Trung Quốc).

Cùng ngày đoàn đã đến cơ sở hạt nhân Yongbyon đem theo tất cả thiết bị và sẽ bắt đầu lại vai trò giám sát của mình khoảng 2-3 tuần tại đây.

Cũng trong ngày 14-7, chuyến hàng đầu tiên chở 6.200 tấn dầu nhiên liệu của Hàn Quốc cho CHDCND Triều Tiên đã cập cảng Songbong của CHDCND Triều Tiên. Đây là số dầu đầu tiên trong 50.000 tấn dầu được Hàn Quốc cam kết dành cho Bình Nhưỡng để đổi lại việc nước này đóng cửa các cơ sở hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.


K.B. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.