Đoàn tiền trạm Triều Tiên đến Hàn Quốc

SGGP
Theo Yonhap, sáng 21-1, đoàn tiền trạm Triều Tiên gồm 7 người do bà Hyon Song-wol, trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong nổi tiếng của Bình Nhưỡng, dẫn đầu đã đặt chân tới thủ đô Seoul.
 Chuyến đi của phái đoàn Triều Tiên diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ của cảnh sát và các quan chức tình báo Hàn Quốc. Đây là đoàn Triều Tiên đầu tiên vượt qua biên giới đến Hàn Quốc kể từ khi Tổng thống Moon Jae-in cầm quyền vào tháng 5 năm ngoái. 

Trong chuyến đi khoảng 2 ngày để chuẩn bị cho buổi biểu diễn trong Thế vận hội mùa Đông PyeongChang, phái đoàn Triều Tiên  thị sát sân khấu, hệ thống âm thanh và các điều kiện khác tại các địa điểm dự kiến tổ chức chương trình nghệ thuật của các nghệ sĩ Triều Tiên.
Trước đó, Bình Nhưỡng bất ngờ tuyên bố hủy chuyến đi này theo lịch trình ban đầu. Cùng ngày, Triều Tiên chấp thuận kế hoạch của Hàn Quốc cử một đoàn tiền trạm đến khu trượt tuyết của Triều Tiên nhằm chuẩn bị cho việc huấn luyện chung trước thềm Olympic PyeongChang.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Gazprom (Nga). Ảnh: EPA/TTXVN

Ukraine giảm giá vận chuyển khí đốt cho Gazprom

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy tuyên bố, Ukraine đề nghị giảm 50% phí vận chuyển khí đốt sang các nước châu Âu cho Gazprom đối với lượng khí đốt trên 40 tỷ m3 theo hợp đồng hàng năm hiện nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.