Doanh nghiệp sản xuất thiệt hại vì “chớp điện”

SGGP
Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVN HCMC) phối hợp với Khu chế xuất (KCX) Tân Thuận vừa tổ chức “Hội nghị phát triển hợp tác khách hàng KCX Tân Thuận”. Đại diện hơn 100 doanh nghiệp (DN) trong KCX Tân Thuận đã đến tham dự, trao đổi và đóng góp ý kiến với phía EVN HCMC.

Hầu hết DN tại KCX cho rằng, thời gian qua EVN HCMC đã có nhiều nỗ lực trong cải thiện dịch vụ, nguồn cung, nhờ đó tình trạng cúp điện giảm so với trước đây. Tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn xảy sự cố cúp điện đột xuất và thời gian khắc phục sự cố kéo dài nhưng không được EVN HCMC thông báo chính xác thời gian có điện trở lại, khiến DN khó chủ động trong điều hành sản xuất. Đơn cử, có trường hợp do cúp điện không được báo trước và EVN HCMC cũng không thông báo thời gian khi nào cấp điện trở lại nên DN cho công nhân nghỉ làm. Nhưng khi công nhân vừa ra về khỏi cổng công ty thì bên trong phân xưởng lại có điện…

Các DN trong KCX Tân Thuận đề nghị EVN HCMC khi có sự cố điện xảy ra cần thông báo ngay cho các DN biết nguyên nhân và thời gian khắc phục, để DN chủ động sắp xếp các khâu trong sản xuất kinh doanh. Một số DN cũng cho biết, trong năm 2018 và những tháng đầu năm 2019 lại xảy ra tình trạng “chớp điện” (cúp điện thoáng qua) khiến việc sản xuất bị ảnh hưởng. Bởi dù chỉ cúp điện thoáng qua nhưng các dây chuyền sản xuất sản phẩm vẫn bị xáo trộn, gây thiệt hại lớn về kinh tế. Tùy vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, DN có thể thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng chỉ vì “chớp điện”.

Đại diện Công ty Điện lực Tân Thuận cũng như EVN HCMC cho biết sẽ cho tập hợp thông tin danh sách toàn bộ khách hàng trong KCX để thông báo kịp thời nguyên nhân và thời gian cúp điện khi có sự cố cúp điện xảy ra. Đối với trường hợp “chớp điện”, giải pháp trước mắt, EVN HCMC đã cho phân tách các đường dây để hạn chế tối đa sự cố xảy ra. Về lâu dài, EVN HCMC sẽ tư vấn giải pháp, nghiên cứu thay thế, trang bị công nghệ cao để khắc phục triệt để sự cố này. EVN HCMC cũng cho biết, hiện đã lập tổ sửa chữa nóng trong KCX Tân Thuận, do đó trong thời gian tới tình hình cúp điện sẽ được khắc phục nhanh chóng. EVN HCMC cũng đang thực hiện kế hoạch không xếp lịch cúp điện để bảo trì, sửa chữa trong KCX Tân Thuận. Do đó, EVN HCMC cam kết, đến này 12-5, sau khi việc thực hiện thay mới toàn bộ đường dây điện trong KCX Tân Thuận hoàn thành, tình hình cúp điện do những nguyên nhân mà các DN phản ánh sẽ được khắc phục triệt để. 

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao bằng khen đến các cá nhân của quận Bình Tân có thành tích cao trong năm 2020. Ảnh: KIỀU PHONG

Quận Bình Tân thu ngân sách vượt hơn 18% chỉ tiêu dù dịch Covid-19 phức tạp

Năm 2020, dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các địa bàn, lĩnh vực, trong đó có quận Bình Tân (TPHCM). Tuy nhiên, quận Bình Tân đã duy trì tốc độ phát triển kinh tế ở mức cao (đạt 13,63%), thu ngân sách nhà nước được hơn 3.724 tỷ đồng, vượt 18,23% chỉ tiêu, vượt gần 7,5% dự toán giao và tăng 2,24% so với cùng kỳ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Đầu tư

Hơn 141.000 tỷ đồng cam kết và ghi nhớ đầu tư vào Quảng Bình

Chiều ngày 17-1, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình đã diễn ra tại thành phố Đồng Hới. Tham dự và chỉ đạo có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng hơn 450 đại biểu đến từ các bộ, ngành; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia, nhà kinh tế; các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế