Doanh nghiệp sản xuất thiệt hại vì “chớp điện”

SGGP
Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVN HCMC) phối hợp với Khu chế xuất (KCX) Tân Thuận vừa tổ chức “Hội nghị phát triển hợp tác khách hàng KCX Tân Thuận”. Đại diện hơn 100 doanh nghiệp (DN) trong KCX Tân Thuận đã đến tham dự, trao đổi và đóng góp ý kiến với phía EVN HCMC.

Hầu hết DN tại KCX cho rằng, thời gian qua EVN HCMC đã có nhiều nỗ lực trong cải thiện dịch vụ, nguồn cung, nhờ đó tình trạng cúp điện giảm so với trước đây. Tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn xảy sự cố cúp điện đột xuất và thời gian khắc phục sự cố kéo dài nhưng không được EVN HCMC thông báo chính xác thời gian có điện trở lại, khiến DN khó chủ động trong điều hành sản xuất. Đơn cử, có trường hợp do cúp điện không được báo trước và EVN HCMC cũng không thông báo thời gian khi nào cấp điện trở lại nên DN cho công nhân nghỉ làm. Nhưng khi công nhân vừa ra về khỏi cổng công ty thì bên trong phân xưởng lại có điện…

Các DN trong KCX Tân Thuận đề nghị EVN HCMC khi có sự cố điện xảy ra cần thông báo ngay cho các DN biết nguyên nhân và thời gian khắc phục, để DN chủ động sắp xếp các khâu trong sản xuất kinh doanh. Một số DN cũng cho biết, trong năm 2018 và những tháng đầu năm 2019 lại xảy ra tình trạng “chớp điện” (cúp điện thoáng qua) khiến việc sản xuất bị ảnh hưởng. Bởi dù chỉ cúp điện thoáng qua nhưng các dây chuyền sản xuất sản phẩm vẫn bị xáo trộn, gây thiệt hại lớn về kinh tế. Tùy vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, DN có thể thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng chỉ vì “chớp điện”.

Đại diện Công ty Điện lực Tân Thuận cũng như EVN HCMC cho biết sẽ cho tập hợp thông tin danh sách toàn bộ khách hàng trong KCX để thông báo kịp thời nguyên nhân và thời gian cúp điện khi có sự cố cúp điện xảy ra. Đối với trường hợp “chớp điện”, giải pháp trước mắt, EVN HCMC đã cho phân tách các đường dây để hạn chế tối đa sự cố xảy ra. Về lâu dài, EVN HCMC sẽ tư vấn giải pháp, nghiên cứu thay thế, trang bị công nghệ cao để khắc phục triệt để sự cố này. EVN HCMC cũng cho biết, hiện đã lập tổ sửa chữa nóng trong KCX Tân Thuận, do đó trong thời gian tới tình hình cúp điện sẽ được khắc phục nhanh chóng. EVN HCMC cũng đang thực hiện kế hoạch không xếp lịch cúp điện để bảo trì, sửa chữa trong KCX Tân Thuận. Do đó, EVN HCMC cam kết, đến này 12-5, sau khi việc thực hiện thay mới toàn bộ đường dây điện trong KCX Tân Thuận hoàn thành, tình hình cúp điện do những nguyên nhân mà các DN phản ánh sẽ được khắc phục triệt để. 

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM khát vọng trở thành trung tâm tài chính quốc tế

TPHCM khát vọng trở thành trung tâm tài chính quốc tế

Với chủ đề “Phát triển TPHCM trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế”, mục tiêu quan trọng của diễn đàn năm nay là cung cấp các yếu tố đầu vào giúp TPHCM sớm trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để TPHCM lắng nghe các ý tưởng mới, tiếp thu các góp ý, phản biện nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế đã ấp ủ cách đây gần 20 năm.

Ngân hàng - Chứng khoán

Phát hiện hàng ngàn giao dịch đáng ngờ

Người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp nhận khoảng 1.300 báo cáo giao dịch đáng ngờ; chuyển giao thông tin liên quan đến 100 vụ việc cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng đều qua các năm

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn TPHCM. Trong 10 năm thực hiện, năng suất lao động khu vực nông thôn được cải thiện: năm 2008 đạt 29,4 triệu đồng/người, năm 2018 đạt 90 triệu đồng/người. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế