Doanh nghiệp Singapore hỗ trợ Đà Nẵng nhiều trang thiết bị phòng chống Covid-19

SGGPO

Ngày 1-8, Liên doanh Công ty Sakae Holdings (Singapore) và Công ty TNHH Đầu tư SSF có văn bản gửi lãnh đạo TP Đà Nẵng về hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng chống Covid-19. Kèm theo đó là tài liệu chia sẻ của ông Douglas Foo, Ủy viên Bộ Y Tế, Chủ tịch Bệnh viện Khoo Teck Puat - bệnh viện công lớn nhất Singapore - về những kinh nghiệm chống dịch Covid-19 của Singapore trong thời gian vừa qua.

Máy Kiểm soát đo thân nhiệt từ xa tại trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng

Máy Kiểm soát đo thân nhiệt từ xa tại trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng

Trước tình hình Covid-19 đang bùng phát trở lại ở Việt Nam và Đà Nẵng đang là nơi có số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhiều nhất, Liên doanh Công ty Sakae Holdings (Singapore) và Công ty TNHH Đầu tư SSF mong muốn được chung tay cùng Đà Nẵng đối phó với Covid-19 bằng việc đóng góp cho Đà Nẵng một số trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm.

Cụ thể, Liên doanh Công ty Sakae Holdings (Singapore) và Công ty TNHH Đầu tư SSF tặng Đà Nẵng 7 máy Kiểm soát đo thân nhiệt từ xa; 5 máy Monitor màu theo dõi bệnh nhân NIHON KOHDEN Model PVM – 2701; 20 máy bơm tiêm điện (Terufusion Syringe Pump Type SS) Hãng Terumo Japan; 10 máy chuyền dịch Model HP 60 và 10 tấn gạo hỗ trợ cho nhân dân trong khu vực cách ly.

Theo đó, ngày 3-8, Liên doanh Công ty Sakae Holdings (Singapore) và Công ty TNHH Đầu tư SSF trao 10 tấn gạo, 5 Máy theo dõi bệnh nhân 5 thông số và 20 Máy bơm tiêm điện. Ngày 4-8, tiếp tục trao 10 Máy chuyền dịch và 2 máy đo thanh nhiệt từ xa. Tổng giá trị cho đợt hỗ trợ thiết bị lần này khoảng 8 tỷ đồng. 
Trước đó, từ đợt dịch hồi đầu năm, Liên doanh Công ty Sakae Holdings (Singapore) và Công ty TNHH Đầu tư SSF đã tặng Đà Nẵng 5 máy đo thanh nhiệt từ xa để kiểm soát thân nhiệt tại tòa nhà trung tâm hành chính và các nơi quan trọng của TP Đà Nẵng. 

Theo tài liệu chia sẻ của ông Douglas Foo, Ủy viên Bộ Y Tế, Chủ tịch Bệnh viện Khoo Teck Puat - bệnh viện công lớn nhất Singapore hai yếu tố quan trọng nhất để xử lý khủng hoảng Covid-19 là lòng dân và sự sẵn sàng của y tế.

Để giữ ổn định lòng dân, Chính phủ Singapore đã thực hiện các giải pháp: không được để người dân hoảng loạn, nhanh chóng hành động và luôn cập nhật thông tin để người dân an tâm. Bên cạnh đó, khẩn trương cách ly, truy vết tiếp xúc. Đồng thời, nghiêm khắc trong thực hiện quy định giãn cách xã hội, kể cả khi đã kết thúc thời gian cách ly. Chính phủ Singapore cũng tập trung hướng dẫn người dân giữ vệ sinh cá nhân; thực hiện các quy tắc giao tiếp xã hội an toàn; tung ra các gói cứu trợ tài chính cho người dân và doanh nghiệp.

Để đảm bảo sự sẵn sàng của y tế, Chính phủ Singapore đã thực hiện các giải pháp như mở rộng quy mô các cơ sở y tế; tăng cường lực lượng lao động y tế; kêu gọi sự nỗ lực toàn xã hội; tạo thêm không gian y tế, giường bệnh, các cơ sở chăm sóc cộng đồng, đào tạo thêm nhân lực...

“Lực lượng đặc nhiệm đa bộ ngành có một chiến lược y tế toàn diện để đảm bảo rằng những người bị nhiễm Covid-19 được điều trị y tế nhanh chóng và chất lượng. Nhân viên y tế của chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng hết sức để giữ cho các biến chứng và tử vong phát sinh từ Covid-19 càng thấp càng tốt”, ông Douglas Foo cho biết.

Kể từ khi bắt đầu bùng phát, tổng cộng 1.095 bệnh nhân Covid-19, trong số 14.423 trường hợp được xác nhận, đã hồi phục và được xuất viện. Số ca tử vong liên quan đến Covid-19 vẫn còn thấp, ở mức 14 trường hợp tử vong.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà Nẵng hiện có 38 cơ sở đào tạo về lĩnh vực công nghệ thông tin. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Đà Nẵng: Giải bài toán về nguồn nhân lực công nghệ thông tin

Ngày 30-11, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng (IPA Đà Nẵng) tổ chức Tọa đàm Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại TP Đà Nẵng. Trong đó nhấn mạnh, nếu không giữ chân được nhân lực thì sẽ thua trong cuộc chiến toàn cầu hóa.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />