Doanh thu Apple, Facebook tăng mạnh

SGGP
Apple và Facebook vừa cho công bố báo cáo doanh thu quý 4-2020 với mức tăng mạnh.

 Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết, tổng doanh thu của Facebook là 28 tỷ USD, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2019. Theo Facebook, doanh thu quý 4 tăng mạnh một phần là do sự chuyển hướng sang thương mại trực tuyến. Trong cả năm 2020, khi phần lớn thế giới được thúc đẩy để kết nối ảo trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Facebook đã chứng kiến trung bình 1,84 tỷ lượt người dùng hoạt động hàng ngày - tăng 11% so với năm trước.

Trong khi đó, Apple báo cáo doanh thu kỷ lục với 111,4 tỷ USD trong 3 tháng cuối năm 2020, tăng 21% so với năm trước. Đây là báo cáo hàng quý đầu tiên của Apple được công bố kể từ khi ra mắt các sản phẩm iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max vào gần cuối năm ngoái. Amazon và Google chuẩn bị công bố báo cáo tài chính hàng quý của các công ty này vào tuần tới, tiếp sau đó là Twitter.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đợt bùng phát FRB đầu tiên mang số hiệu FRB 121102. Ảnh: CNN

Phát hiện sóng vô tuyến bí ẩn

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một đợt bùng phát sóng vô tuyến nhanh (FRB) bí ẩn, xuất phát từ một địa điểm lạ lùng của vũ trụ. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />