Doanh thu Apple, Facebook tăng mạnh

SGGP
Apple và Facebook vừa cho công bố báo cáo doanh thu quý 4-2020 với mức tăng mạnh.

 Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết, tổng doanh thu của Facebook là 28 tỷ USD, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2019. Theo Facebook, doanh thu quý 4 tăng mạnh một phần là do sự chuyển hướng sang thương mại trực tuyến. Trong cả năm 2020, khi phần lớn thế giới được thúc đẩy để kết nối ảo trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Facebook đã chứng kiến trung bình 1,84 tỷ lượt người dùng hoạt động hàng ngày - tăng 11% so với năm trước.

Trong khi đó, Apple báo cáo doanh thu kỷ lục với 111,4 tỷ USD trong 3 tháng cuối năm 2020, tăng 21% so với năm trước. Đây là báo cáo hàng quý đầu tiên của Apple được công bố kể từ khi ra mắt các sản phẩm iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max vào gần cuối năm ngoái. Amazon và Google chuẩn bị công bố báo cáo tài chính hàng quý của các công ty này vào tuần tới, tiếp sau đó là Twitter.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TikTok cho phép các nhà sáng tạo nội dung tính phí

TikTok cho phép các nhà sáng tạo nội dung tính phí

Mạng xã hội TikTok thông báo, trong tuần này sẽ bắt đầu cho phép một số tài khoản phổ biến trên trang chia sẻ video này tính phí hàng tháng với những người đăng ký theo dõi các buổi phát trực tiếp của các chủ tài khoản.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.