Đốc thúc việc cấp mã số thuế thu nhập cá nhân

(SGGP).- Bộ Tài chính vừa yêu cầu các cục thuế địa phương sau khi đã nhận hồ sơ của đơn vị chi trả để cấp mã số thuế cho người lao động tại đơn vị đó thì phải khẩn trương thực hiện cấp mã số thuế và gửi kết quả cho người lao động qua đơn vị chi trả trước ngày 15-7.

Yêu cầu của Bộ Tài chính xuất phát từ việc nhiều đơn vị chi trả thu nhập là các cơ quan doanh nghiệp, hành chính, sự nghiệp, đoàn thể vẫn chưa có mã số thuế; tại một số nơi, khâu tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuế của cơ quan thuế vẫn chưa khoa học, làm mất thời gian và công sức của đơn vị chi trả thu nhập.

Trước đó, Tổng cục Thuế đã công bố website: www.tncnonline.com.vn nhằm hỗ trợ đăng ký thuế thu nhập cá nhân.

Ng.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn