Đối tượng chính sách tại Đà Nẵng được hỗ trợ 44 tỷ đồng đón Tết

SGGPO

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Đà Nẵng có hơn 90 nghìn đối tượng chính sách, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… được hỗ trợ với tổng số tiền gần 44 tỷ đồng.

Đối tượng chính sách tại Đà Nẵng được hỗ trợ 44 tỷ đồng đón Tết

Ngày 12-1, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Đà Nẵng có hơn 90 nghìn đối tượng chính sách, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… được nhận hỗ trợ và quà với tổng số tiền gần 44 tỷ đồng.

Theo đó, cán bộ lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo thành phố đã hy sinh, từ trần, hoặc đang ốm đau dài ngày, các đồng chí tử tù, gia đình chính sách tiêu biểu được hỗ trợ 2.500.000 đồng/người.

Thành phố cũng hỗ trợ 1.400.000 đồng/người cho gia đình chính sách đặc biệt khó khăn, cán bộ tiền khởi nghĩa, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động đang hưởng trợ cấp hàng tháng, chồng các mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Các đối tượng người có công và thân nhân người có công được hỗ trợ 550.000 đến 1.750.000 đồng/người…

Trong dịp Tết, Đà Nẵng còn tổ chức đến thăm các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố và tỉnh Quảng Nam; thăm, tặng quà từ 3.000.000 đến 5.000.000đồng/đơn vị tại các Trung tâm Phụng dưỡng Người có công cách mạng, Trung tâm điều dưỡng Người tâm thần, Trung tâm bảo trợ xã hội, câu lạc bộ Thái Phiên, Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công tỉnh Quảng Nam …

Bên cạnh đó, các đối tượng hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn sức lao động trong giai đoạn 2016 – 2020 (nhóm 1, 2) được hỗ trợ 600.000 đồng/hộ; hộ nghèo không còn sức lao động giai đoạn 2016 – 2020 hỗ trợ 1.000.000 đồng/hộ; các cá nhân và hộ gia đình đang hưởng trợ cấp tại cộng đồng theo Nghị quyết 134/2017 về chính sách bảo trợ xã hội, cá nhân được trợ cấp hàng tháng theo QĐ 45/2010 về chính sách trợ cấp cho người ngừng mất sức lao động, bộ đội xuất ngũ bị bệnh tâm thần, người mắc bệnh hiểm nghèo được hỗ trợ 300.000 đồng/người; công nhân lao động khó khăn, người lao động trực tiếp nhặt rác tại bãi rác Khánh Sơn được hỗ trợ 500.000 đồng/người.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xót xa rừng thông bị cưa hạ hàng loạt

Xót xa rừng thông bị cưa hạ hàng loạt

Hàng trăm cây thông có đường kính gốc từ 10cm – 40cm tại tiểu khu 216, lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng quản lý (thuộc địa bàn thôn Đồng Tâm, xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) bị cưa hạ trong suốt thời gian dài, với diện tích hơn 1ha, ngay cạnh khu dân cư.

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn tôm hùm

- Thưa anh tôm, việc đứng vô danh sách sản phẩm được giải cứu khiến anh vui mừng hay tủi thân? Và sau thời gian giải cứu, chuyện gì sẽ tới?

Giao thông - Đô thị

Bác thông tin ngừng đường bay Việt Nam- Hàn Quốc

Trong vài ngày qua, một số trang mạng đã chia sẻ thông tin về việc cấm các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, đây là những thông tin không chính xác.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: