Đôi vợ chồng tâm thần nghèo khó

SGGP
Ở khối phố Viêm Trung (xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, Quảng Nam) có một đôi vợ chồng tâm thần rất nghèo khó là anh Lê Văn Sinh (45 tuổi) và chị Đặng Thị Nhất (32 tuổi).

Đôi vợ chồng tâm thần nghèo khó

 Anh Sinh vốn là trẻ mồ côi, bị bệnh tâm thần nhẹ từ nhỏ. Trước đây, anh sống ở một ngôi chùa. Năm 2016, trong một lần đến chùa chơi, chị Nhất gặp anh Sinh và 2 người nảy sinh tình cảm. Bản thân chị Nhất cũng bị bệnh tâm thần nên gia đình chị cương quyết không cho lấy nhau. Thế nhưng những lúc tỉnh táo, hai người lại quyết tâm sống với nhau nên gia đình không ngăn cấm được. Họ vào sống ở một cái chòi bỏ hoang giữa nghĩa địa. Những lúc tỉnh táo, anh Sinh đi phụ hồ; còn chị Nhất đi bán vé số dạo, rửa chén thuê để kiếm sống qua ngày. Những khi lên cơn, trở bệnh, cả hai vợ chồng lang thang ngoài đường, ai cho gì ăn nấy. Đầu năm 2018, chị Nhất sinh đôi 2 bé, vì chỉ nặng vài trăm gram nên cả 2 buộc phải nuôi trong lồng kính. Từ khi sinh xong, chị Nhất thường xuyên phát bệnh, không thể chăm sóc con, phó mặc cho các y bác sĩ ở Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Mấy hôm nay trời nắng nóng, anh Sinh cũng trở bệnh…

Rất mong được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM. 

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cưỡng chế phá dỡ 17 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Thảo Điền

Cưỡng chế phá dỡ 17 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Thảo Điền

Báo SGGP ngày 26-12-2018 có đăng bài “Phạt cứ phạt, xây vẫn cứ xây”, phản ánh: 17 công trình xây dựng nhà ở cao tầng thuộc dự án khu nhà ở của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 4 và khu Thảo Điền Gold (ở phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM) đã bị đình chỉ thi công do vi phạm trật tự xây dựng, xây vượt nhiều tầng nhưng chủ đầu tư vẫn không chấp hành, cứ tiến hành xây dựng.

Bạn đọc viết

Công khai rao bán vũ khí, công cụ hỗ trợ

Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương trong cả nước xảy ra những vụ cướp tài sản, giết người có tính chất manh động, liều lĩnh. Đối tượng sử dụng các loại hung khí, công cụ hỗ trợ, thậm chí cả vũ khí quân dụng để gây án, sẵn sàng chống trả khi bị cảnh sát phát hiện, truy bắt.  

Cơ quan trả lời

Có được thanh toán chi phí khám bệnh khi bị cắt thẻ BHYT không?

Thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) của con trai tôi có giá trị sử dụng từ ngày 4-4-2019, thời hạn 1 năm, nghĩa là đến ngày 4-4-2020 mới hết hạn. Thế nhưng, mới đây, ngày 15-1-2020, con tôi đi khám bệnh, bệnh viện đã báo là thẻ này đã hết hạn. Vì sao thẻ BHYT đến ngày 4-4-2020 mới tròn một năm sau khi cấp thẻ, nhưng đi khám ngày 15-1-2020 đã báo là thẻ hết hạn? Quyền lợi khám chữa bệnh được giải quyết ra sao? (Bà NGUYỄN THỊ XUÂN HƯƠNG, phường 9, quận Gò Vấp).

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Dẹp bỏ “còn mùng là còn tết”

Thông tin các công sở nhà nước làm việc ngày đầu năm, phục vụ dân chu đáo là thông tin vui ngày đầu năm. Tuy nhiên, đâu đó vẫn râm ran câu chuyện “còn mùng là còn tết” và “còn tết là còn chơi bài” trong một số công sở, nơi công cộng, mà lực lượng tham gia đông đảo chính là người trẻ.