Trong đó, lượng hàng bình ổn tăng từ 5% - 30% tùy nhóm, các mặt hàng còn lại có mức tăng khác nhau từ 10% - 30%; dự kiến tăng cao nhất ở nhóm thực phẩm tươi sống được ưa chuộng dịp tết gồm rau củ quả, trái cây, các loại thịt và nước giải khát, bia.
siêu thị Co.opmart
Có thể nói, để chuẩn bị tốt nguồn hàng phục vụ tết, từ giữa năm 2018, Saigon Co.op đã có kế hoạch phối hợp với các đơn vị sản xuất, nhà cung cấp chuẩn bị kế hoạch tăng cường lượng hàng thiết yếu lên từ 2 - 4 lần nhằm chủ động nguồn cung dự trữ và điều tiết giá hàng hóa tết. Đồng thời, để đảm bảo chất lượng hàng hóa, Saigon Co.op cũng đã có kế hoạch tăng cường tần suất kiểm soát chất lượng hàng hóa lên từ 5 - 10 lần so với tháng kinh doanh thông thường, đặc biệt là nhóm thực phẩm.
Cũng theo Saigon Co.op, từ ngày 6-12 đến tết, hệ thống bán lẻ Saigon Co.op bao gồm hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers, HTVCo.op, Sense City bắt đầu luân phiên giảm giá mạnh 10.000 sản phẩm theo thứ tự ưu tiên sản phẩm vệ sinh và trang trí nhà cửa, sản phẩm chăm sóc cá nhân, hàng thời trang, giỏ quà tết, các loại thực phẩm ngâm, mứt và gia vị; cận tết là lạp xưởng, trái cây, thịt kho hột vịt, bánh chưng, mâm cỗ nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Ngoài ra, Co.opmart cũng tổ chức khoảng 250 chuyến bán hàng lưu động đến các khu công nghiệp - khu chế xuất tại TPHCM và các địa phương có Co.opmart trú đóng nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu mua sắm tết của đông đảo công nhân.
Tính riêng trong năm 2018, Saigon Co.op đã đưa vào hoạt động 10 siêu thị Co.opmart, 1 đại siêu thị Co.opXtra và hơn 120 cửa hàng thực phẩm Co.op Food, cửa hàng 24h Cheers. Dự kiến, từ nay đến cuối năm còn tiếp tục khai trương thêm 4 - 5 siêu thị Co.opmart, khoảng 10 cửa hàng Co.op Food, nâng tổng số siêu thị lên hơn 100 siêu thị, hơn 600 điểm bán cửa hàng tiện lợi trên cả nước và đón hơn 1 triệu lượt khách hàng tham quan mua sắm mỗi ngày.
Bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM, đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Saigon Co.op, nhất là các nhóm hàng bình ổn giá và mặt hàng đặc trưng tết. Đặc biệt là có sự phối hợp đồng bộ từ hàng hóa, dịch vụ, công tác kiểm soát chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đến các chương trình khuyến mãi giảm giá và biện pháp đảm bảo logistics phân bổ hàng hóa hợp lý; đồng thời cũng chủ động áp dụng nhiều biện pháp giúp đẩy nhanh tốc độ tính tiền tại các quầy thu ngân… sẽ góp phần quan trọng tạo nên một cái tết yên vui, an toàn, tiết kiệm. |