Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê thăm, tặng quà tết người khó khăn, trẻ mồ côi do Covid-19

Ngày 20-1, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết các đơn vị, gia đình tiêu biểu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 1 (TPHCM) nhân dịp Tết Giáp Thìn năm 2024.

Đến thăm và chúc tết tại Bệnh viện quận 1, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê ghi nhận và đánh giá cao tập thể Bệnh viện quận 1 đã có nhiều chương trình, hoạt động đóng góp cho cộng đồng, chăm sóc sức khỏe người dân. Nhân dịp năm mới, đồng chí chúc đội ngũ cán bộ, y bác sĩ và toàn thể nhân viên Bệnh viện quận 1 nhiều sức khỏe, bình an, niềm vui và sẽ có nhiều đóng góp trong chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn quận 1 cũng như thành phố.

img-9398-4990.jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê và các thành viên trong đoàn công tác chúc tết tại Bệnh viện quận 1

Cùng ngày, đoàn cũng đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Cách ở phường Phạm Ngũ Lão. Mẹ Cách năm nay 97 tuổi, có chồng và con trai là liệt sĩ. Mẹ Cách hiện còn rất minh mẫn nhưng sức khỏe yếu, đi lại khó khăn, đang sống cùng gia đình người con gái.

img-9417-3734.jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê thăm hỏi tình hình sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Cách

Đoàn cũng đến thăm thương binh Đinh Công Đắc, ngụ phường Đa Kao. Ông Đắc là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, vợ bị tâm thần nhẹ. Ông có 4 người con, trong đó có 3 người bị ảnh hưởng của chất độc hóa học, bị tâm thần và đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng.

img-9412-6839.jpg
Đoàn đến thăm thương binh Đinh Công Đắc tại nhà

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê gửi lời cảm ơn những cống hiến, hy sinh cho đất nước của mẹ Cách và thương binh Đinh Công Đắc. Đồng chí chúc mẹ Cách sống trường thọ, vui khỏe bên con cháu. Chúc thương binh Đắc vui khỏe và bình an bên gia đình.

img-9422-4814.jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê vui mừng khi nghe em Phạm Nguyễn Gia Hân thông tin kết quả học tập đạt loại xuất sắc

Đoàn cũng đến nhà thăm em Trần Khâm Nhi (ở phường Tân Định) và em Phạm Nguyễn Gia Hân (ở phường Cầu Ông Lãnh). Nhi và Hân là trẻ mồ côi mẹ do dịch Covid-19. Ba bỏ đi từ khi Nhi còn nhỏ, mẹ mất trong dịch Covid-19 nên Nhi sống nương nhờ vào dì và bà ngoại. Hiện anh trai Nhi đi làm phụ quán ăn để phụ bà ngoại nuôi em. Hân cũng cùng hoàn cảnh, hiện đang sống cùng ngoại.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê ân cần thăm hỏi tình hình cuộc sống, học tập, mong ước và tinh thần 2 trẻ mồ côi do Covid-19. Đồng chí bày tỏ niềm vui khi nghe 2 em có học lực giỏi và đang phấn đấu để tốt hơn qua từng ngày. Gửi phần quà tết do Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đến tay 2 em, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê nhắn nhủ rằng lãnh đạo thành phố, quận và phường đều luôn quan tâm, dõi theo và hỗ trợ các em. Nếu nhớ thương mẹ, mong các em hãy cố gắng vượt qua nỗi đau, học tập để thành người có ích trong tương lai.

img-9427-6534.jpg
Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê trao thiếp mừng thọ 100 tuổi của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến cụ bà Nguyễn Thị Nhất

Cùng ngày, đoàn cũng đến thăm, chúc tết và gửi tặng quà tết cụ bà Nguyễn Thị Nhất, năm nay 100 tuổi. Hiện sức khỏe cụ Nhất yếu, là đối tượng bảo trợ xã hội người cao tuổi. Đoàn cũng đến nhà thăm các hộ gia đình diện hộ nghèo tại phường Nguyễn Cư Trinh: gia đình bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh (đồng bào dân tộc Chăm) và bà Nguyễn Thị Tâm.

img-9432-5102.jpg
Đoàn đến thăm, tặng quà tết gia đình bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh
img-9436-1573.jpg
Thăm hỏi gia đình hộ nghèo Nguyễn Thị Tâm

Tin cùng chuyên mục