Động đất 6,7 độ Richter ở Ấn Độ, ít nhất 6 người chết, 100 người bị thương

(SGGPO).- Trận động đất xảy ra gần TP Imphal, thủ phủ bang Manipur, miền Đông Ấn Độ, sáng nay làm ít nhất 6 người thiệt mạng và 100 người bị thương, theo Times of India.

Nhiều nhà cửa ở TP Imphal bị sụp đổ do động đất. Ảnh: ANI

Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất 6,7 độ Richter có tâm chấn sâu 57km và cách 29km về phía Tây Imphal, TP gần biên giới Myanmar, xảy ra lúc 4 giờ 35 giờ địa phương (6 giờ 05 giờ VN).

Mọi người rời bỏ nhà cửa và điện bị cắt trên toàn thành phố. "Đó là trận động đất lớn nhất chúng tôi cảm thấy ở Imphal", nhân viên ứng phó thiên tai Kanarjit Kangujam nói với Reuters qua điện thoại từ Imphal.

Trận động đất cũng được cảm thấy xa tận thủ đô Yangon của Myanmar, cách Imphal khoảng 1.176km về phía Nam.

Bảy bang Đông Bắc Ấn Độ nằm trong khu vực hoạt động địa chấn thường xuyên, dọc biên giới với Myanmar hẻo lánh và thưa dân.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch nước Cuba được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất

Ngày 18-4 theo giờ địa phương (ngày 19-4 theo giờ Việt Nam), sau 2 ngày làm việc với các nhóm được phân chia theo ủy ban, các đại biểu dự Đại hội Đảng Cộng sản Cuba (PCC) lần thứ VIII đã bầu các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương PCC.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Sơn giảm hấp thu nhiệt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue, bang Indiana (Mỹ) đã sản xuất một loại sơn trắng với mục đích thúc đẩy quá trình làm mát các tòa nhà và giảm sự nóng lên của khí hậu.