Động đất 6,7 độ Richter ở Ấn Độ, ít nhất 6 người chết, 100 người bị thương

(SGGPO).- Trận động đất xảy ra gần TP Imphal, thủ phủ bang Manipur, miền Đông Ấn Độ, sáng nay làm ít nhất 6 người thiệt mạng và 100 người bị thương, theo Times of India.

Nhiều nhà cửa ở TP Imphal bị sụp đổ do động đất. Ảnh: ANI

Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất 6,7 độ Richter có tâm chấn sâu 57km và cách 29km về phía Tây Imphal, TP gần biên giới Myanmar, xảy ra lúc 4 giờ 35 giờ địa phương (6 giờ 05 giờ VN).

Mọi người rời bỏ nhà cửa và điện bị cắt trên toàn thành phố. "Đó là trận động đất lớn nhất chúng tôi cảm thấy ở Imphal", nhân viên ứng phó thiên tai Kanarjit Kangujam nói với Reuters qua điện thoại từ Imphal.

Trận động đất cũng được cảm thấy xa tận thủ đô Yangon của Myanmar, cách Imphal khoảng 1.176km về phía Nam.

Bảy bang Đông Bắc Ấn Độ nằm trong khu vực hoạt động địa chấn thường xuyên, dọc biên giới với Myanmar hẻo lánh và thưa dân.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được phát sóng trực tiếp                 trên nhiều kênh truyền hình ở Florida                    Ảnh: REUTERS

Tranh luận lần 2 bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Vẫn chưa có sự khác biệt

Ngày 16-10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp trong các phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri. Theo CNN, kết thúc phiên tranh luận lần 2, cả hai ứng viên vẫn chưa đưa ra được chính sách rõ ràng của mình.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.