Động đất mạnh 6,1 độ richter tại Indonesia

(SGGPO).- Trưa 2-5, một trận động đất ngầm dưới lòng đất mạnh 6,1 độ Richter đã làm rung chuyển tỉnh Lampung trên đảo Sumatra của Indonesia.

Quan chức của Cơ quan Khí tượng học và Địa vật lý Indonesia Dede Yunus cho biết, động đất xảy ra lúc 11 giờ 21 phút giờ địa phương, tâm chấn của trận động đất nằm sâu 115 km dưới lòng đất, cách thị trấn Tanggamus 23 km, gây rung chấn mạnh tại các khu vực.

Hiện chưa có thông tin gì về thương vong hay thiệt hại do động đất.

Indonesia nằm ở "Vành đai lửa Thái Bình Dương" nên thường xuyên xảy ra động đất. Ảnh: USGS

Indonesia nằm ở "Vành đai lửa Thái Bình dương", nơi tiếp giáp các mảng kiến tạo địa chất và thường xuyên xảy ra hoạt động địa chấn cũng như núi lửa. Hồi tháng 3 vừa qua, tại đảo Sumatra cũng xảy ra trận động đất mạnh 7,9 độ Richter khiến chính quyền phải ban bố cảnh báo sóng thần. Trước đó, khu vực này đã chứng kiến trận động đất kèm theo sóng thần hồi tháng 10-2010, làm hơn 450 người thiệt mạng. Năm 2004, trận sóng thần khủng khiếp nhất trong lịch sử khiến hơn 200.000 người thiệt mạng cũng bắt nguồn từ một trận động đất ở khu vực biển Sumatra của Indonesia.

NGUYỄN HỮU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.