Động đất mạnh 8,2 độ richter ở Chile

(SGGPO).- Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS), khoảng 23 giờ 46 ngày 1-4 (giờ Việt Nam), một trận động đất mạnh 8,2 độ richter đã xảy ra ở khu vực duyên hải Chile. Tâm chấn nằm ở độ sâu 10km, cách thành phố Iquique khoảng 100km, nơi có khoảng 227.000 người sinh sống. Trận động đất đã khiến các tòa nhà ở Peru và Bolivia rung chuyển.

Vị trí xảy ra trận động đất 8,2 độ richter.

Theo CNC News, Chính quyền địa phương đã yêu cầu các hộ dân gần khu vực này di tản để đề phòng sóng thần xảy ra. Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đã đưa ra cảnh báo cho người dân ở khu vực bờ biển Thái Bình Dương thuộc Mỹ Latinh.

Văn phòng khẩn cấp Chile cho biết động đất gây ra tình trạng lở đất khiến giao thông một số tuyến đường bị tắc nghẽn. Chile là một trong những quốc gia thường xuyên xảy ra động đất. Năm 2010, một trận động đất mạnh 8,8 độ richter đã cướp đi sinh mạng của 500 người, phá hủy 220.000 ngôi nhà.

Người dân Chile ở khu vực bị động đất được di tản đến nơi an toàn

Trả lời trên Đài phát thanh Cooperativa, người đứng đầu chính quyền thành phố Iquique của Chile, ông Gonzalo Prieto cho biết đã có ít nhất 2 người chết, 3 người bị thương nặng sau trận động đất. Theo ABC News, khoảng 300 nữ tù nhân đã thoát khỏi nhà tù thành phố Iquique. Quân đội Chile đã điều lực lượng đặc nhiệm để bảo vệ an ninh khu vực, tránh tình trạng cướp bóc, hôi của.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.