Đồng Nai: Bàn giao 6 cá thể khỉ về trung tâm cứu hộ

SGGP
Ngày 20-3, Trung tâm lâm nghiệp Biên Hòa (Đồng Nai) phối hợp với Hạt Kiểm lâm Biên Hòa tiến hành bàn giao 6 cá thể khỉ cho Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Dầu Tiếng (thuộc Tổ chức Bảo tồn động vật hoang dã quốc tế WAR đóng tại tỉnh Bình Dương) để cứu hộ, chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Đây là 6 cá thể khi do người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giao nộp cho Hạt Kiểm lâm Biên Hòa và Trung tâm lâm nghiệp Biên Hòa chăm sóc hơn 7 năm nay. Do đến thời điểm này, một số cá thể khỉ đã sinh con, trong khi kỹ thuật kiểm soát gen giữa các loài khỉ, cũng như muốn có môi trường sống tốt hơn cho cả khỉ mẹ lẫn khỉ con, nên Trung tâm Lâm nghiệp Biên Hòa và Hạt Kiểm lâm Biên Hòa đã bàn giao về cho Trung tâm cứu hộ với mong muốn các cá thể khỉ này sớm trở về môi trường tự nhiên vốn có để bảo vệ và duy trì nòi giống các loài khỉ.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn