Đồng Nai: Bàn giao 6 cá thể khỉ về trung tâm cứu hộ

SGGP
Ngày 20-3, Trung tâm lâm nghiệp Biên Hòa (Đồng Nai) phối hợp với Hạt Kiểm lâm Biên Hòa tiến hành bàn giao 6 cá thể khỉ cho Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Dầu Tiếng (thuộc Tổ chức Bảo tồn động vật hoang dã quốc tế WAR đóng tại tỉnh Bình Dương) để cứu hộ, chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Đây là 6 cá thể khi do người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giao nộp cho Hạt Kiểm lâm Biên Hòa và Trung tâm lâm nghiệp Biên Hòa chăm sóc hơn 7 năm nay. Do đến thời điểm này, một số cá thể khỉ đã sinh con, trong khi kỹ thuật kiểm soát gen giữa các loài khỉ, cũng như muốn có môi trường sống tốt hơn cho cả khỉ mẹ lẫn khỉ con, nên Trung tâm Lâm nghiệp Biên Hòa và Hạt Kiểm lâm Biên Hòa đã bàn giao về cho Trung tâm cứu hộ với mong muốn các cá thể khỉ này sớm trở về môi trường tự nhiên vốn có để bảo vệ và duy trì nòi giống các loài khỉ.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Tin buồn