Đồng Nai cảnh báo cuộc gọi lừa đảo "chuyển tiền vì con bị tai nạn cấp cứu"

Công an tỉnh Đồng Nai vừa có thông báo về phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm để nâng cao cảnh giác của người dân về các cuộc gọi yêu cầu "chuyển tiền vì con bị tai nạn cấp cứu" tại bệnh viện.

Hiện các đối tượng gọi điện thoại, nhắn tin cho người thân, phụ huynh học sinh và tự xưng là nhân viên y tế, y tá, bác sĩ, nhân viên bệnh viện hoặc là giáo viên chủ nhiệm, thầy giáo, cô giáo... thông báo có học sinh bị tai nạn đang nằm viện, cấp cứu nguy hiểm đến tính mạng cần chuyển tiền ngay để mổ, làm thủ tục nhập viện.

Để tạo tình huống khẩn cấp, các đối tượng thường thông báo học sinh bị tai nạn hiện đang trong tình trạng nguy kịch, cần nhập viện mổ, điều trị gấp nhằm tạo tâm lý hoang mang, lo lắng cho người nhà. Các đối tượng cung cấp số tài khoản để người nhà chuyển tiền vào để giải quyết vụ việc và sau khi nhận được tiền, các đối tượng nhanh chóng rút tiền hoặc mua hàng hóa trên mạng.

Công an tỉnh Đồng Nai khuyến cáo, người dân khi nhận được cuộc gọi có nội dung trên thì thì tuyệt đối không chuyển tiền cho đối tượng, bình tĩnh để xác minh thông tin; nếu không thể xác minh qua điện thoại, người dân cần liên hệ ngay với cơ quan công an gần nhất nhờ trợ giúp xác minh thông tin.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất