Đồng Nai đưa 2 ca F1 liên quan bệnh nhân số 1.347 đi cách ly

Ngày 1-12, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, sau khi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch có thông báo khẩn về ca bệnh 1.347, tỉnh này đã tiến hành rà soát và xác định 2 trường hợp sống tại TP Biên Hoà và huyện Xuân Lộc là (F1) của bệnh nhân 1.347.

Cụ thể, 2 ca F1, tại Đồng Nai gồm: chị L.N.Q.N. (SN 1996, ngụ phường Hoà Bình, TP Biên Hoà) làm việc tại quán cà phê Highlands tại quận 10, TPHCM, có tiếp xúc với bệnh nhân 1.347.

Ngày 30- 11 chị N. đi xe máy cá nhân từ TPHCM về nhà riêng tại phường Hoà Bình (TP Biên Hoà) thăm bố mẹ. Tại đây, N. ở nhà và không đi đâu.  

Đến chiều ngày 30- 11, cán bộ Trung tâm y tế TP Biên Hoà đã đưa N. đi cách ly tại Bệnh viện phổi Đồng Nai để theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm; còn bố mẹ N. (là F2), được cách ly tại nhà. Cơ quan chức năng cũng cho phun xịt khử trùng tại khu vực này.

Ca F1 thứ 2 là L.T.A. (ngụ tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc). A. cũng là F1 của bệnh nhân 1.347, vì trước đó A. cũng làm việc tại quán cà phê Highlands.

Trong thời gian về nhà tại xã Xuân Hưng, A. đã tiếp xúc với 5 người và 5 người này (là F2) được cho cách ly tại nhà. Ngành chức năng cũng đã phun xịt khử trùng khu vực F1, F2 sinh sống.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.