Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp “khát” lao động phổ thông

SGGPO
Ngày 17-3, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai cho biết, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông của các doanh nghiệp trên địa bàn tăng cao. 

Theo đó, từ đầu tháng 3 đến nay, 35 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng 17.959 lao động, trong đó có 17.598 lao động phổ thông trong các lĩnh vực may mặc, giày da, vật liệu xây dựng, đồ gỗ, bảo hiểm.  

Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp 'khát' lao động phổ thông ảnh 1 Tuyển dụng lao động phổ thông trước cổng Khu công nghiệp Biên Hòa II
Ghi nhận của PV báo SGGP, chỉ trong vài ngày qua, tại sàn giao dịch việc làm trực tuyến có tới 27 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng 5.479 lao động phổ thông nhưng chỉ có 93 người nộp hồ sơ tuyển dụng. 
Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp 'khát' lao động phổ thông ảnh 2 Nhiều công ty thông báo tuyển dụng lao động phổ thông 
Từ sau Tết Nguyên đán, anh Lợi được một công ty sản xuất thiết bị điện có trụ sở ở TP Biên Hòa thuê tuyển 500 lao động phổ thông. Anh đặt biển thông báo ven quốc lộ 1, ngay trước Khu công nghiệp Biên Hòa II để tuyển lao động với mức lương 9-13 triệu đồng/tháng, nhưng mỗi ngày chỉ tuyển được 3-4 người.
Anh nói: “Số lao động phổ thông bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 về quê chưa quay lại Đồng Nai để làm việc dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động. Ngoài việc tuyển dụng trực tiếp, công ty còn thông qua sàn giao dịch hỗ trợ việc làm để kết nối với lao động từ địa phương đến nộp hồ sơ xét tuyển”.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng yêu cầu ban chỉ đạo, các bộ ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong bất cứ hoàn cảnh nào; chuẩn bị tốt nhất để kịp thời ứng phó diễn biến xấu có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại. Mục tiêu cao nhất là bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />