Đồng Nai: Quy hoạch 161 dự án tái định cư

SGGP
Theo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, đến cuối năm 2020, trên địa bàn tỉnh đã quy hoạch 161 dự án tái định cư với diện tích hơn 2.500ha. 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đang triển khai xây dựng một số khu tái định cư quy mô lớn để phục vụ bố trí tái định cư, trong đó, khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phục vụ cho dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành có diện tích 280ha, với hơn 8.000 lô đất tái định cư.

Trong giai đoạn 2014-2020, tỉnh Đồng Nai đã xây dựng và giải quyết tái định cư cho 4.392 hộ, đạt gần 56% so với mục tiêu đề ra. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn