Đồng Nai: Tặng gần 5.400 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

SGGPO
Ngày 17-1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai tổ chức tiếp nhận gần 5.400 máy tính bảng kèm sim 4G với tổng trị giá 14 tỷ đồng do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Lễ trao tặng máy tính bảng

Lễ trao tặng máy tính bảng

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Đồng Nai Trương Thị Kim Huệ trân trọng cảm ơn VNPT đã đồng hành cùng các em học sinh khó khăn để tạo điều kiện học tập tốt hơn cho học sinh trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Việc các em học sinh được nhận máy tính bảng để phục vụ học tập trực tuyến là niềm khích lệ, giúp các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tiếp cận tri thức.

Tính từ tháng 9-2021 đến nay, ngành giáo dục Đồng Nai đã tiếp nhận, phân bổ gần 20.000 thiết bị, gồm: Máy tính, ipad, laptop, điện thoại thông minh cho học sinh. Ngoài ra, các em học sinh cũng đã được nhận hàng nghìn suất học bổng, phần quà, nhu yếu phẩm từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh trong thời gian bị ảnh hưởng đợt dịch thứ tư gây ra.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 4 TPHCM đã ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh nhằm mở rộng cơ hội học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục