Đột phá trong điều trị ung thư chuẩn quốc tế

Với việc hợp tác cùng tên tuổi hàng đầu thế giới như ICON Group, Vinmec đã tiệm cận sớm nhất với các tiêu chuẩn quốc tế, giúp người bệnh ung bướu an tâm khám và điều trị ngay tại Việt Nam. Đây là một dấu mốc quan trọng đưa Vinmec trở thành một trong những bệnh viện đầu tiên đổi mới toàn diện cách thức điều trị ung thư, mang lại hy vọng sống cho nhiều bệnh nhân.

Để xạ trị không còn là nỗi “ám ảnh” của bệnh nhân ung thư

Xạ trị là một trong những phương pháp chủ lực điều trị ung thư nhưng có nhiều tác dụng phụ đối với người bệnh. Với sự phát triển của y học, nhiều công nghệ xạ trị hiện đại đã giúp bệnh nhân ung thư chiến đấu với bệnh tật một cách dễ dàng hơn.

Đi đầu cập nhật các tiến bộ trong điều trị ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park đã "mạnh tay" trang bị Hệ thống lập kế hoạch xạ trị và Máy xạ trị Truebeam của hãng Varian (Mỹ) là máy hiện đại nhất Đông Nam Á. Ngoài ra, bệnh viện đã ứng dụng hệ thống Dolphin đánh giá liều điều trị với phần mềm hỗ trợ COMPASS 4.0 đánh giá chính xác trước khi phát tia, theo dõi liều xạ đồng thời khi tia xạ đang chiếu vào khối u. 

Đột phá trong điều trị ung thư chuẩn quốc tế ảnh 1 Hệ thống thiết bị xạ trị hiện đại hàng đầu Đông Nam Á tại Bệnh viện Vinmec Central Park

Bên cạnh việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, Vinmec Central Park cũng đang hợp tác với Tập đoàn Icon (Australia) - là tổ chức điều trị ung thư hàng đầu ở Úc và khu vực châu Á Thái Bình Dương nhằm xây dựng các chuẩn mực quốc tế trong điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư tại Việt Nam và khu vực.

Bác sĩ Francis Chin Kuok Choon, chuyên gia của ICON đang có mặt tại Vinmec Central Park để đào tạo, chuyển giao công nghệ cho đội ngũ y bác sĩ tại đây. Trong quá trình điều trị, một ê-kip gồm bác sĩ xạ trị, kỹ sư vật lý y khoa và kỹ thuật viên sẽ sử dụng các công nghệ hình ảnh tích hợp trong máy xạ trị để đưa ra phương án chính xác với sai số cho phép chỉ dưới <1mm.

Tất cả các chuyển động đặc thù cho từng khối u và bộ phận cụ thể, từng bệnh nhân đều được tính toán bằng hệ thống “định vị” tối tân thông qua hệ thống quan sát chuyển động cơ thể OSMS tiên tiến và công nghệ mô phỏng 4 chiều (4D). Tia xạ đến khối u được kiểm soát hoàn toàn, giảm thiểu tối đa tác dụng phụ trên mô lành.

Xây dựng chuẩn mực quốc tế trong điều trị và chăm sóc 

Thông qua trình hợp tác gần 6 tháng qua, bác sĩ Chin nhận định, Vimec Central Park đã trang bị đầy đủ trang thiết bị tiên tiến, hiện đại và tiếp cận được với các công nghệ điều trị ung thư của thế giới.

“ICON chỉ làm nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ người Việt sử dụng công nghệ điều trị hiệu quả và nhanh chóng hơn” - BS Chin nhấn mạnh. Chuyên gia từ trung tâm điều trị ung thư hàng đầu nước Úc hy vọng khi được đưa vào áp dụng trên hệ thống, những trang thiết bị hiện đại này sẽ giúp Việt Nam có những đột phá trong điều trị các bệnh ung thư phổ biến trong nước như: ung thư phổi, vú, đại trực tràng và phụ khoa. Ngoài ra, ICON còn đưa đội ngũ nhân viên từ Úc qua để hỗ trợ về chuyên môn, tham vấn cho Vinmec về chỉ định điều trị, kế hoạch điều trị, liều xạ...

Đột phá trong điều trị ung thư chuẩn quốc tế ảnh 2 Bác sĩ Francis Chin Kuok Choon, chuyên gia của ICON trực tiếp điều trị người bệnh ung thư tại Bệnh viện Vinmec Central Park

Bác sĩ Bùi Lê Phước Thu Thảo, Trung tâm xạ trị, Bệnh viện Vinmec Central Park cho biết, trong quá trình nhận chuyển giao đào tạo, hỗ trợ từ ICON, cái được lớn nhất là quá trình điều trị đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế. Dựa trên những nền tảng trang thiết bị hiện đại sẵn có, đội ngũ y bác sĩ của Vinmec Central Park được đào tạo bài bản, nhuẫn nhuyễn và theo đúng các tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật, dịch vụ và vận hành.

“Hiện các bệnh nhân điều trị tại đây cũng cảm thấy hài lòng, một số bệnh nhân có đáp ứng ban đầu khá tốt. Đã có một số bệnh nhân sau khi đến đây đã quyết định chuyển việc điều trị của họ từ Singapore về VMCP. Đó là những thành công bước đầu nhưng rất quan trọng” – BS Thảo chia sẻ.

Đầu tư trang thiết bị đồng bộ và cập nhật các tiến bộ trong điều trị ung thư, Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park đang xây dựng và vận hành mô hình tiếp cận ung thư theo tiêu chuẩn quốc tế, mang lại hy vọng sống khỏe cho người bệnh ung thư.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />