Đợt phim chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

(SGGP).- Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Cục Điện ảnh phối hợp với Công ty cổ phần Phim truyện 1, Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và khoa học Trung ương, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia… tổ chức đợt phim trên cả nước diễn ra từ ngày 18-1 đến 5-2.

Phim truyện điện ảnh Trên đỉnh bình yên (Công ty cổ phần Phim truyện 1 sản xuất) và phim tài liệu Đất nước đổi mới (Công ty TNHH Hãng phim Tài liệu và khoa học Trung ương sản xuất) được chọn chiếu khai mạc đợt phim.

Các bộ phim được Nhà nước đặt hàng do Cục Điện ảnh cung cấp, tiếp tục được các công ty điện ảnh, trung tâm phát hành phim và chiếu bóng các tỉnh, thành phố chiếu phục vụ nhân dân tại các địa phương trong cả nước, gồm các phim truyện: Nhà tiên tri, Thầu Chín ở Xiêm, Đường xuyên rừng, Những đứa con của làng, Nhìn ra biển cả, Giải phóng Sài Gòn, Những người viết huyền thoại, Sống cùng lịch sử, Hà Nội mùa đông năm 46, Mùi cỏ cháy, Đường thư, Đừng đốt, Ngã ba Đồng Lộc, Vào Nam ra Bắc… và các phim tài liệu: Đỉnh cao chiến thắng, 70 năm đất nước niềm tin và ánh sáng, Vài hình ảnh về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch, Bác Hồ với nông dân, Đường tới độc lập tự do, Ngày cuối cùng của chiến tranh, Điện Biên Phủ, Địa chấn ở Điện Biên Phủ, Hồi ức Điện Biên…

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

“Tháng mười” và sự trở lại của Ban nhạc Bức Tường

Ban nhạc Bức Tường vừa đánh dấu sự trở lại khi giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới: Tháng mười. Có thể nói, tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.