Du khách đến Hà Nội bị đeo bám làm phiền

Trong thời điểm lượng du khách nước ngoài đến Hà Nội vào dịp giáp tết tăng cao, lại tái phát tình trạng người bán hàng rong và làm dịch vụ đeo bám, níu kéo làm phiền du khách (ảnh).

Ở các điểm du khách thường xuyên qua lại, thăm viếng như hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu, đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc, Bảo tàng Dân tộc học, thành Cổ Loa… nơi nào cũng xuất hiện nhiều nhóm người luôn túc trực đeo bám du khách. Ngoài ra, gần đây còn xuất hiện một đội quân đeo bám di động, chuyên dùng xe máy bám theo các ô tô chở du khách đi tham quan. Mỗi lúc đến chỗ khách dừng chân là đội quân này lại bao vây ráo riết.

Nếu du khách đi theo đoàn đông thì tất cả đội quân đông mấy chục người ấy bao vây kín, níu tay, kéo áo để mời bằng được khách mua hàng, khiến du khách nào cũng cảm thấy khó chịu, bực mình. Có du khách vì muốn thôi bị bám theo nữa nên phải rút tiền ra mua hàng cho xong. Những du khách nhất quyết không mua hàng sẽ bị đội quân đeo bám phản ứng bằng hành động và lời nói bất nhã, tục tĩu.

Tuy không biết tiếng Việt nhưng du khách cũng đủ nhận biết thái độ vô văn hóa của những kẻ đeo bám trơ tráo này. Nạn đeo bám không chỉ làm phiền lòng du khách mà nó còn làm xấu đi hình ảnh về một Hà Nội thanh lịch, một Việt Nam giàu lòng mến khách. Rất mong chính quyền và Công an TP Hà Nội nhanh chóng ra tay dẹp nạn đeo bám để du khách tới Hà Nội không phải phiền lòng.

NGUYỄN THỊ HÀ
(Cầu Giấy, Hà Nội)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân bức xúc vì trang trại heo quy mô lớn gây ô nhiễm

Trại nuôi heo gây ô nhiễm khu dân cư

Theo phản ánh của người dân sống tại 2 xã Hồng Sơn và Hàm Đức (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận), trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao Làng Việt Nam (xã Hồng Sơn) bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng kem trộn bán qua mạng

Lướt qua Facebook, không khó để bắt gặp nhiều chủ tài khoản livestream bán kem trộn. Chỉ vài chục ngàn đồng cho một lọ kem trộn được giới thiệu theo “công thức gia truyền...”, thậm chí giá còn rẻ hơn nếu mua số lượng lớn. 

Cơ quan trả lời

Làm thẻ đi xe buýt miễn phí ở đâu?

 Nộp hồ sơ tại Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM (số 102 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) cùng đầy đủ hồ sơ để được cấp thẻ đi xe buýt miễn phí.

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.