Đưa 14 ngư dân gặp nạn ở Trường Sa vào bờ

SGGP
Chiều 31-12, tàu 798, Hải đoàn 128 (Quân cảng Sài Gòn) đã cập cảng tại Vũng Tàu để bàn giao 14 ngư dân tàu cá QNg 96739 TS gặp nạn trên vùng biển quần đảo Trường Sa cho lực lượng chức năng.

Trước đó, vào tối 19-12, trong lúc đang khai thác hải sản tại vùng biển cách đảo Song Tử Tây, quần đảo Trường Sa khoảng 45 hải lý về phía Đông Bắc, tàu cá QNg 96739 TS do ông Ngô Văn Hùng (33 tuổi, trú tại tỉnh Quảng Ngãi) làm chủ tàu, bị hỏng máy, mất khả năng điều khiển nên phát tín hiệu cấp cứu. Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của cấp trên, Hải đoàn 128 đã điều động tàu cứu hộ tìm kiếm và đưa 14 ngư dân về đất liền an toàn.

Dịp này, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã hỗ trợ mỗi ngư dân gặp nạn số tiền 2 triệu đồng và tặng giấy khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong công tác cứu nạn các ngư dân tàu cá QNg 96739 TS.

 

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc