Đưa hơn 200 công dân Việt Nam ở Nam Á về nước

SGGP
Trong hai ngày 2 và 3-7, các cơ quan chức năng Việt Nam và các cơ quan chức năng sở tại đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ các nước Sri Lanka, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Maldives về nước an toàn.

Công dân Việt Nam tại Bangladesh chuẩn bị làm thủ tục lên máy bay về nước. Ảnh: TTXVN

Công dân Việt Nam tại Bangladesh chuẩn bị làm thủ tục lên máy bay về nước. Ảnh: TTXVN

Công dân trên chuyến bay bao gồm: trẻ em dưới 18 tuổi; du học sinh đã hoàn thành chương trình học; tăng ni, Phật tử, thiền phái về nước do các trường thiền đóng cửa; người đi du lịch bị kẹt lại; người lao động đã kết thúc hợp đồng lao động và nhiều tháng không có lương...

Chuyến bay được bố trí hạ cánh ở Sri Lanka và Bangladesh để đón tối đa công dân ở khu vực Nam Á. Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của bệnh Covid-19, Hãng hàng không Vietjet Air đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định. Ở chiều đi, chuyến bay cũng đã đưa một số công dân Bangladesh ở Việt Nam về nước.

* Trưa 3-7, tại Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy TPHCM, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã chủ trì buổi hội chẩn quốc gia đánh giá tình trạng sức khỏe bệnh nhân 91 (phi công người Anh). Tham dự tại điểm cầu BV Chợ Rẫy TPHCM có PGS-TS Nguyễn Ngọc Thảo, Phó Giám đốc BV Chợ Rẫy cùng Tổ Điều trị bệnh nhân thứ 91 của BV Chợ Rẫy; TS Nguyễn Huy Quang,Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế); đại diện Viện Pasteur TPHCM. Tại điểm cầu Bộ Y tế có GS-TS Ngô Quý Châu, Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam; GS-TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y… Bên cạnh đó còn có các điểm cầu khác như BV Trung ương Huế, BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, BV Bạch Mai, BV Phổi Trung ương, BV Nhi Trung ương...

Tại buổi hội chẩn, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh Bộ Y tế yêu cầu, BV Chợ Rẫy cần xây dựng kế hoạch bàn giao bệnh nhân và có thể cho bệnh nhân chuyển viện vào ngày 12-7 theo đề nghị của Đại sứ quán Anh là hợp lý.

Ngày 3-7, Hội Chữ thập đỏ TPHCM phối hợp Quỹ Tâm nguyện Việt tổ chức chương trình hỗ trợ người khuyết tật trong độ tuổi lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Chương trình đã trao 100 suất quà (500.000 đồng/suất) cho người khuyết tật tại quận Bình Tân. Đây là những người khuyết tật trong độ tuổi lao động gặp khó khăn, bị mất việc làm, giảm thu nhập bởi dịch Covid-19.

THÀNH AN - THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay của hàng không Việt Nam giảm

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tỷ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11-2022. Theo đó, là tỷ lệ đúng giờ chung của tất cả các hãng đạt 95,5%, tăng 2,3 điểm so với tháng trước, trong khi số chuyến bay khai thác tăng 3,8%.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: