Đứa trẻ đầu tiên trên thế giới có giới tính không xác định

SGGP
Em bé 8 tháng tuổi Searyl Atli vừa được cấp một thẻ chăm sóc y tế có phần giới tính chỉ ghi chữ U (không xác định), trở thành đứa trẻ đầu tiên trên thế giới có giới tính không xác định. 

Đứa trẻ đầu tiên trên thế giới có giới tính không xác định

Sự việc này bắt nguồn từ phụ huynh của em là Kori Doty - nhận mình là người đa giới tính. Vị phụ huynh này đã yêu cầu chính quyền tỉnh British Columbia (Canada) cấp cho con mình một tờ giấy khai sinh với phần giới tính ghi “không xác định” kể từ khi em được sinh tại nhà vào tháng 11 năm ngoái.

Chính quyền tỉnh British Columbia đã từ chối yêu cầu này và chỉ cấp một thẻ chăm sóc y tế cho Atli. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đợt bùng phát FRB đầu tiên mang số hiệu FRB 121102. Ảnh: CNN

Phát hiện sóng vô tuyến bí ẩn

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một đợt bùng phát sóng vô tuyến nhanh (FRB) bí ẩn, xuất phát từ một địa điểm lạ lùng của vũ trụ. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />