Đứa trẻ đầu tiên trên thế giới có giới tính không xác định

SGGP
Em bé 8 tháng tuổi Searyl Atli vừa được cấp một thẻ chăm sóc y tế có phần giới tính chỉ ghi chữ U (không xác định), trở thành đứa trẻ đầu tiên trên thế giới có giới tính không xác định. 

Đứa trẻ đầu tiên trên thế giới có giới tính không xác định

Sự việc này bắt nguồn từ phụ huynh của em là Kori Doty - nhận mình là người đa giới tính. Vị phụ huynh này đã yêu cầu chính quyền tỉnh British Columbia (Canada) cấp cho con mình một tờ giấy khai sinh với phần giới tính ghi “không xác định” kể từ khi em được sinh tại nhà vào tháng 11 năm ngoái.

Chính quyền tỉnh British Columbia đã từ chối yêu cầu này và chỉ cấp một thẻ chăm sóc y tế cho Atli. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tại khu cách ly ở một bệnh viện tại Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: THX

“Virus” lạ trong cuộc chiến chống Covid-19

Tình hình phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) gây ra tại Trung Quốc diễn ra ngày càng khốc liệt. Các phóng viên Tân Hoa Xã (THX) trên toàn quốc những ngày qua đã phát hiện có một loại “virus” khác tồn tại song song với dịch Covid-19, dù không gây chết người nhưng đem lại nhiều phiền toái. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây