Đưa vào hoạt động Trạm y tế lưu động đầu tiên tại khu công nghiệp Đà Nẵng.

SGGPO

Ngày 27-1, TP Đà Nẵng chính thức đưa vào hoạt động Trạm Y tế lưu động đầu tiên tại khu công nghiệp Đà Nẵng.

Trạm y tế lưu động đầu tiên đặt tại Khu công nghiệp Đà Nẵng (đường Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Trạm y tế lưu động đầu tiên đặt tại Khu công nghiệp Đà Nẵng (đường Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Theo đó, trạm y tế được bố trí 5 nhân viên y tế, gồm: bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên X-Quang. Trạm y tế có khả năng thu dung, điều trị 200 ca mắc Covid-19 tại chỗ cho khu công nghiệp Đà Nẵng, khu công nghiệp dịch vụ thủy sản và khu công nghiệp Hòa Cầm.

Trong bối cảnh mỗi ngày TP Đà Nẵng ghi nhận gần 1.000 ca Covid-19, việc kích hoạt và đưa vào hoạt động trạm y tế lưu động tại khu công nghiệp nhằm chủ động kiểm soát dịch bệnh tại nơi sản xuất, kinh doanh; bóc tách F0 và điều trị ca bệnh không có triệu chứng hoặc có triệu chứng vừa và nhẹ theo phương châm 4 tại chỗ một cách kịp thời.

Trạm y tế lưu động tại khu công nghiệp Đà Nẵng do Bệnh viện 199 phụ trách được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế, hoạt động như mô hình của một bệnh viện đa khoa tuyến quận, huyện.

Bác sĩ Hoàng Văn Đức, Phó trưởng khoa Tim mạch- Bệnh viện 199, phụ trách Trạm Y tế lưu động Khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, đối với các ca bệnh chuyển tiến nặng, Bệnh viện sẽ tiến hành hội chẩn với nhiều các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành.

Đưa vào hoạt động Trạm Y tế lưu động đầu tiên tại khu công nghiệp Đà Nẵng. ảnh 1 Xe lưu động hỗ trợ 

“Thông tin sẽ được truyền về bệnh viện 199 để các bác sĩ, chuyên gia có thể xử lý thông tin và thông tin đó có thể truyền tiếp một bước nữa ra các bệnh viện hợp tác như Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Chợ Rẫy để có thể hỏi ý kiến chuyên gia trong quá trình hội chẩn”, bác sĩ Đức cho hay.

Tại các trạm y tế lưu động, Bệnh viện 199 sẽ phối hợp cung cấp trang thiết bị theo dõi từ xa, thăm khám lưu động như đo huyết áp, đo mạch, nhịp tim, đo SpO2, máy siêu âm, máy xét nghiệm hiện đại...

Đưa vào hoạt động Trạm Y tế lưu động đầu tiên tại khu công nghiệp Đà Nẵng. ảnh 2 Về trang thiết bị, Bệnh viện 199 sẽ chuẩn bị nền tảng về công nghệ để đánh giá nguy cơ dịch Covid-19 trực tuyến cho các doanh nghiệp 

Đà Nẵng hiện có 6 khu công nghiệp với hàng ngàn công nhân. Ông Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cho rằng, sự ra đời của trạm y tế tại các Khu công nghiệp sẽ là “lá chắn” bảo vệ các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, giúp các doanh nghiệp hoạt động tốt trong đại dịch Covid-19, góp phần phục hồi kinh tế của địa phương. 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />