Đức, Áo lại bị đe dọa khủng bố

Ngày 21-11, Hãng CNA đưa tin một cuốn băng video mới, trong đó các phần tử Hồi giáo cực đoan đe dọa sẽ tấn công Đức và Áo nếu hai nước này không rút quân khỏi Afghanistan, đã được phát trên kênh ORF2 của Áo. Bộ trưởng Nội vụ Áo Rudolf Gollia cho biết bộ này nhận được cuốn băng video cách đây vài ngày, nhưng khẳng định việc này không ảnh hưởng đến tình hình an ninh ở Áo.

Cuốn băng mới có thời lượng 4 phút, trong đó một số phần tử Hồi giáo cực đoan tự xưng là thành viên của Mặt trận thông tin Hồi giáo toàn cầu (GIMF). Ngoài những lời đe dọa tấn công khủng bố Áo và Đức, chúng còn yêu cầu Chính phủ Áo trả tự do cho 2 thành viên khác của tổ chức này bị bắt ở Áo vì liên quan đến cuốn băng được công bố tháng 3 vừa qua.

Bộ Ngoại giao Đức cũng xác nhận sự xuất hiện của cuốn băng video mới. Các chuyên gia tình báo Đức và Áo đang phối hợp phân tích, xác định nguồn gốc cuốn băng.

A.V. (Theo CNA, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây