Đức hủy tổ chức Hội chợ sách Leipzig 2020

SGGP
Hội chợ sách Leipzig 2020, dự kiến diễn ra từ ngày 12 đến 15-3, sẽ không được tổ chức trong năm nay. Đây là quyết định được chính quyền TP Leipzig thuộc bang Sachsen, Đức và ban lãnh đạo khu triển lãm Leipziger Messe đưa ra nhằm phòng ngừa sự lây lan dịch Covid-19.

Hội chợ sách Leipzig 2019

Hội chợ sách Leipzig 2019

Quyết định hủy tổ chức Hội chợ sách Leipzig 2020 được cho là sẽ gây tổn thất nặng cho ngành công nghiệp sách ở Đức. 

Là sự kiện lớn thứ hai ở Đức sau Hội chợ sách Frankfurt, Hội chợ sách Leipzig được xem là cơ hội để các nhà xuất bản sách thu hút sự chú ý của nhiều độc giả đối với tác phẩm của họ. Trong năm 2019, khoảng 286.000 lượt du khách đã đến tham gia sự kiện này. 

Trước đó, do lo sợ dịch bệnh, nhiều sự kiện lớn diễn ra ở Đức đã buộc phải hủy bỏ, trong đó có Triển lãm Du lịch ITB Berlin 2020 và Hội chợ thủ công quốc tế ở TP München.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bến thuyền tại Camogly, miền Nam Italy vắng khách do Covid-19

Châu Âu đối phó với làn sóng Covid-19 thứ hai

Nhiều chuyên gia cho rằng, tình hình đại dịch Covid-19 hiện nay ở châu Âu đang trở lại với làn sóng thứ hai. Số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 ở châu lục này đang dần tăng trở lại và có thể lên tới mức cao như thời điểm đỉnh dịch của làn sóng thứ nhất.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kích cầu tiêu dùng nội địa ở xứ Hàn

Hướng đến mục tiêu kích cầu tiêu dùng nội địa của chính phủ, Bộ Nông lâm, Công nghiệp chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc tuyên bố có kế hoạch thực hiện chiến dịch giảm giá du lịch nông thôn, sản phẩm nông nghiệp, chăn nuôi và dịch vụ ăn uống bằng nguồn ngân sách nhà nước. Ước tính, số tiền giảm giá cho kế hoạch này lên tới 74,8 tỷ won (62,5 triệu USD).