Đức hủy tổ chức Hội chợ sách Leipzig 2020

SGGP
Hội chợ sách Leipzig 2020, dự kiến diễn ra từ ngày 12 đến 15-3, sẽ không được tổ chức trong năm nay. Đây là quyết định được chính quyền TP Leipzig thuộc bang Sachsen, Đức và ban lãnh đạo khu triển lãm Leipziger Messe đưa ra nhằm phòng ngừa sự lây lan dịch Covid-19.

Hội chợ sách Leipzig 2019

Hội chợ sách Leipzig 2019

Quyết định hủy tổ chức Hội chợ sách Leipzig 2020 được cho là sẽ gây tổn thất nặng cho ngành công nghiệp sách ở Đức. 

Là sự kiện lớn thứ hai ở Đức sau Hội chợ sách Frankfurt, Hội chợ sách Leipzig được xem là cơ hội để các nhà xuất bản sách thu hút sự chú ý của nhiều độc giả đối với tác phẩm của họ. Trong năm 2019, khoảng 286.000 lượt du khách đã đến tham gia sự kiện này. 

Trước đó, do lo sợ dịch bệnh, nhiều sự kiện lớn diễn ra ở Đức đã buộc phải hủy bỏ, trong đó có Triển lãm Du lịch ITB Berlin 2020 và Hội chợ thủ công quốc tế ở TP München.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ trong cuộc chiến chống Covid-19

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, việc ứng dụng công nghệ hiệu quả đã trở thành một trong những yếu tố giúp nhiều quốc gia có thể khống chế được dịch bệnh.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Mùi hương quốc gia” thành dung dịch khử khuẩn

Hàng trăm năm qua, kolonya là loại nước hoa biểu tượng của lòng hiếu khách và sức khỏe của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ thời Đế chế Ottoman. Nó thường được mô tả là mùi hương quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.