Đức: Thịt gà cũng bị nghi nhiễm dioxin

Người dân Đức chưa hết hoang mang vì trứng gà nhiễm dioxin, nay lại thêm mối lo mới khi thịt  gà cũng bị nghi nhiễm dioxin khi ngày 9-1, Ủy ban châu Âu (EC) thông báo 3 mẫu thịt gà trong số 15 mẫu thịt (thịt heo, thịt gà và thịt gà Tây) được gửi tới EC bị nhiễm dioxin cao gấp hai lần mức cho phép.

Người phát ngôn EC cho hay, số thịt trên chưa được bán ra và nếu có ăn phải cũng "sẽ không bị ảnh hưởng ngay đến sức khỏe".

Trong một diễn biến có liên quan, nghiên cứu mới đây tại Đức cho thấy, 1 trong 5 người tiêu dùng đã không dùng trứng gà nữa.

Một lãnh đạo Cơ quan an toàn thực phẩm của EU cho biết Cơ quan này đã đề nghị Đức điều tra xem có bao nhiều triệu trứng được bán ra từ tháng 3 năm ngoái đến nay. Tuy vậy, EC cũng cho biết chưa có lệnh cấm xuất khẩu thịt gia cầm Đức hay các sản phẩm gia cầm khác.

Hôm 9-1, Đức kêu gọi xử lý nghiêm những ai chịu trách nhiệm về vụ bê bối thực phẩm nhiễm dioxin.


B.N (Theo Telegraph)

>> Trứng gà nghi nhiễm dioxin của Đức có mặt tại Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.