Bạn đọc viết

Đừng để có thêm người chết vì tai nạn giao thông

Xem chương trình đối thoại “Nói và làm” do Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo chủ trì được Đài Truyền hình TPHCM truyền hình trực tiếp ngày 4-5, là người dân TP hàng ngày lưu thông trên đường, tôi rất quan tâm đến giải pháp chống ùn tắc giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT).

Nghe ông Trần Quang Phượng, Giám đốc Sở Giao thông Công chính TPHCM báo cáo một số kết quả đạt được trong quá trình quản lý, điều hành giao thông thời gian qua trên địa bàn TP với nhiều nét “khá hơn”, “tiến bộ hơn”, người dân chúng tôi chưa thật sự “tâm phục khẩu phục”. Bởi lẽ hiện nay hàng ngày hàng giờ, người dân lưu thông trên mọi tuyến đường TP vẫn đang phải đối mặt với tình trạng kẹt xe, ngập úng và nguy cơ TNGT.

 Tôi thật sự đau lòng khi nghe ông Trần Quang Phượng cho biết chỉ trong 7 tháng cuối năm 2007, trên địa bàn TPHCM có tới hơn 500 người chết vì TNGT! Đúng như bà Phạm Phương Thảo nhận định: đây là “một thảm họa” cần sớm khắc phục. Rõ ràng, không thể chấp nhận ngay giữa thời bình mà cảnh chết chóc vẫn xảy ra (bình quân mỗi ngày có hơn 3 người chết vì TNGT).

Để hạn chế ùn tắc giao thông và giảm TNGT, TPHCM đã đề ra nhiều giải pháp nhưng rất tiếc hầu hết đã bị phá sản. Tôi đồng tình với giải pháp sắp tới mà các đại biểu nêu ra trong chương trình đối thoại: nhanh chóng hoàn thành các dự án; sớm dỡ bỏ các “lô cốt” rào chắn trên các tuyến đường; xã hội hóa các phương tiện vận chuyển giao thông; tăng cường mạng lưới xe buýt; có biện pháp chế tài với những nhà thầu thực hiện dự án “rùa”, không hoàn thành đúng thời gian quy định; tiếp tục vận động người dân chấp hành luật giao thông…  

TUỆ MINH (TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao hàng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Dịch vụ giao hàng âm thầm tăng giá

Qua Đường dây nóng Báo SGGP, thời gian gần đây, nhiều người dân phản ánh cước dịch vụ giao hàng của các đơn vị tăng giá chóng mặt, nhất là từ khi bắt đầu thực hiện Chỉ thị 16. 

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Lá chắn thép khu cách ly

Nâng cao cảnh giác thời điểm hiện nay là rất quan trọng trong thế trận chống “giặc Covid-19” của TPHCM. Ngoài yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy nổ ở các khu phong tỏa, cách ly, nơi điều trị Covid-19 đòi hỏi phải an toàn tuyệt đối.