Dùng facebook để nhắn tin, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

SGGPO

Chiều 29-9, Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hùng Cường (sinh năm 2003) và Phí Văn Hưng (sinh năm 1998) cùng trú tại Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".


2 đối tượng lừa đảo trên facebook vừa bị Công an quận Cầu Giấy khởi tố

2 đối tượng lừa đảo trên facebook vừa bị Công an quận Cầu Giấy khởi tố

Theo tài liệu điều tra, Cường có chơi với anh N. (sinh năm 1979,  trú tại tỉnh Phú Thọ) và chạy facebook cho anh N.

Do tin tưởng Cường, anh N. đã cung cấp mật khẩu facebook cho đối tượng. Sau khi chiếm đoạt tài khoản facebook, khoảng 16 giờ ngày 6-8, Cường đã nhắn tin cho bạn anh N. là chị H. (sinh năm 1973, trú tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) vay 200 triệu đồng.

Chị H nghĩ đây là bạn mình, nên đã nhờ người quen chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản Vietcombank do Cường cung cấp.

Đến 18 giờ cùng ngày, Cường nhắn tin cho Hưng đã lấy được tiền từ tải khoản facebook của anh N. Sau đó Cường có chuyển tài khoản facebook của anh N. cho Hưng để tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hưng tiếp tục nhắn tin cho chị H. vay tiếp 100 triệu đồng. Chị H. tiếp tục nhờ người quen chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản MBBank do Hưng cung cấp.

Đến 7-8, sau khi chị H. gọi điện, anh N. mới biết mình bị lừa và trình báo cơ quan công an. 

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM thông tin về vụ việc. Ảnh: THÀNH SƠN

Công an TPHCM thông tin vụ Đại úy nghi nhận tiền làm nhanh CCCD

Tối 29-6, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM, thông tin về vụ Đại úy Lê Ngọc Minh, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Gò Vấp, bị tạm đình chỉ công tác do nghi nhận tiền làm nhanh CCCD cho người dân vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5-2022.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Xe khách va chạm với container, tài xế mắc kẹt trong cabin

Khoảng 8 giờ 30 ngày 2-7, trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn đi qua địa bàn thôn Tân Phong (xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe khách và xe container, khiến tài xế bị thương, mắc kẹt trong cabin.

Vụ án

" />