Dùng xăng tấn công đoàn cưỡng chế làm 7 người bị thương

SGGPO

Trong quá trình bị cưỡng chế tại xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau), các đối tượng quá khích sử dụng xăng, dao làm hung khí tấn công lực lượng cưỡng chế làm 7 người bị thương.

Dùng xăng tấn công đoàn cưỡng chế làm 7 người bị thương ảnh 1 Hiện trường xảy ra vụ việc

Chiều 7-8, Văn phòng UBND huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) có báo cáo nhanh vụ chống người thi hành công vụ xảy ra trên địa bàn xã Thạnh Phú.

Theo đó, vào khoảng 9 giờ cùng ngày, đoàn cưỡng chế của huyện Cái Nước tiến hành làm việc với hộ ông Phạm Hoàng Kiếm và bà Lê Thị Hiến (ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú), nhưng gia đình ông Kiếm, bà Hiến không thống nhất quyết định cưỡng chế.

Sau đó, đoàn cưỡng chế tiến hành theo kế hoạch. Trong quá trình cưỡng chế, lực lượng  gặp phải sự chống đối quyết liệt của các đối tượng liên quan. Các đối tượng sử dụng xăng, dao… tấn công lực lượng cưỡng chế. Kết quả có 7 người (3 người trong lực lượng công an, 3 người trong lực lượng thi hành án và 1 người là Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã) bị thương. 6 người bị thương được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau và 1 người chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) điều trị. 

Sau khi xảy ra điểm nóng, lãnh đạo UBND huyện và 25 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường hỗ trợ lực lượng tại chỗ, ổn định tình hình. Đến khoảng 10 giờ 45 cùng ngày, Công an huyện đã ổn định tình hình.

Công an huyện đã mời làm việc với 4 đối tượng có liên quan đến vụ việc trên, bao gồm vợ chồng ông Kiếm, con trai và anh ruột của ông Kiếm và truy bắt 2 đối tượng lẫn trốn.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ba người kháng cáo trong vụ án ông Trần Bắc Hà

Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa nhận được đơn kháng cáo của 3/12 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng).