Được phép dỡ bỏ giãn cách tại khu vực chờ khám bệnh

SGGP
Ngày 17-5, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 (Ban chỉ đạo) có công văn gửi chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố trong cả nước; trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các bộ ngành đề nghị triển khai công tác khám chữa bệnh an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Cụ thể, Ban chỉ đạo nêu rõ, để thực hiện tốt nhiệm vụ vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa bảo đảm an toàn việc phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, Ban Chỉ đạo quốc gia đề nghị tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm soát lây nhiễm Covid-19 chặt chẽ trong cơ sở khám chữa bệnh; duy trì việc đo thân nhiệt, sàng lọc, phân luồng, tầm soát triệu chứng viêm đường hô hấp; sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đối với người bệnh, người nhà người bệnh đến cơ sở khám, chữa bệnh; đồng thời hướng dẫn, kiểm tra người bệnh, người nhà người bệnh thực hiện khai báo y tế điện tử.

Thực hiện dỡ bỏ giãn cách tại khu vực chờ khám và các khu vực chờ khác; tiếp nhận người bệnh đến khám chữa bệnh, thực hiện phẫu thuật theo kế hoạch và triển khai các kỹ thuật thường quy.

Cùng với đó, tạm ngừng việc kê đơn thuốc theo hướng dẫn tại các công văn số 1386/CV-BCĐQG của Ban chỉ đạo ngày 19-3 (về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 đối với người bệnh, người cao tuổi và khai báo y tế điện tử), Công văn số 1445/BYT-KCB của Bộ Y tế ngày 20-3 (về việc kê đơn thuốc, dự trữ thuốc điều trị trong thời gian phòng chống dịch Covid-19); thực hiện việc kê đơn thuốc cho người bệnh theo các quy định hiện hành.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Trên cơ sở kết quả thu được, có căn cứ để xác định các mẫu bị nhiễm vào khoảng đầu tháng 7 và ổ dịch ở Đà Nẵng khởi phát vào đầu tháng 7-2020. Qua phân tích gen của virus gây bệnh trên các bệnh nhân có thể khẳng định đây là nguồn mới xâm nhập, từ 1 điểm phát ra, tập trung ở 3 bệnh viện tại Đà Nẵng...

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc