Điều chỉnh chi phí do biến động giá VLXD

Được tạm ứng kinh phí trong khi chờ làm thủ tục

Về thực hiện điều chỉnh giá và hợp đồng xây dựng do biến động giá nguyên liệu, nhiên liệu và vật liệu xây dựng (VLXD) trên địa bàn TPHCM, Phó Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Hữu Tín vừa có chỉ đạo bổ sung một số vấn đề liên quan đến các chủ đầu tư (CĐT), nhà thầu (NT) thực hiện.

Cụ thể, đối với các gói thầu, hạng mục công trình, công trình đã có kết quả lựa chọn NT thì cho phép các CĐT được tổ chức điều chỉnh cục bộ dự toán căn cứ vào hóa đơn, chứng từ hợp lệ, phù hợp với từng thời điểm biến động giá VLXD để làm cơ sở bổ sung chi phí xây dựng điều chỉnh giá gói thầu, giá hợp đồng về sau. CĐT, NT của các dự án đầu tư xây dựng cơ bản sử dụng vốn ngân sách Nhà nước được tạm ứng, thanh toán các chi phí xây dựng liên quan đến nguyên liệu, nhiên liệu và VLXD theo hóa đơn chứng từ hợp lệ trong khi chờ làm các thủ tục điều chỉnh dự án nhằm tránh thiệt hại cho nhà thầu và ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình....

Phó Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Hữu Tín yêu cầu các CĐT, NT thực hiện nghiêm túc việc điều chỉnh chi phí xây dựng công trình nêu trên, không vì điều chỉnh mà làm chậm tiến độ thi công, đặc biệt là đối với các công trình trọng điểm.

N.Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: